Danh tính ba người Việt tử nạn trên chuyến bay MH17

Tin liên quan

Máy bay Malaysia MH17 rơi: Thông tin về ba hành khách người Việt Nam

 

Bức ảnh được chụp tại đám cưới người bạn thân chị Minh tại Anh, ngày 13/7

 

Hôm qua (18/7) trong cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Đại sứ Việt Nam Lê Hoài Trung, cho biết có 3 nạn nhân trên chuyến bay MH17 là người Việt.

 

Ba nạn nhân gốc Việt có mặt trên chuyến bay MH17 là chị Nguyễn Ngọc Minh (SN 1977) và 2 con là Đặng Minh Châu, Đặng Quốc Duy. Tuần trước gia đình chị Minh vừa có mặt trong đám cưới của một người bạn tại Manchester (Anh). Theo kế hoạch, ba mẹ con sẽ quá cảnh tại Kuala Lumpur (Malaysia) trước khi về Việt Nam nghỉ hè.


Ngày 19/7, Đại sứ quán Việt Nam cũng đưa ra thông tin xác nhận có ba người quốc tịch Hà Lan gốc Việt đi trên chuyến bay MH17 bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine. Theo đó, danh tính của ba nạn nhân xấu số gồm Nguyễn Ngọc Minh, sinh 15/9/1977, số hộ chiếu NUC 2616F3; Đặng Minh Châu, sinh ngày 23/5/1997, số hộ chiếu NNBR 5FKH1; Đặng Quốc Duy, sinh ngày 1/3/2001, số hộ chiếu NTK 1606R6.

 

Chị Nguyễn Ngọc Minh và hai cháu sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam (Hà Lan) 60km. Bố các cháu là Đặng Quốc Thắng vừa qua đời tháng 8 năm ngoái trong một tai nạn tàu.


Chính phủ Việt Nam vô cùng đau buồn và đề nghị tiến hành một cuộc điều tra nhanh chóng, minh bạch về vụ việc máy bay Malaysia MH17 bị bắn hạ trên bầu trời miền Đông Ukraine. 


Một vụ tấn công vào máy bay dân sự, khiến 298 người thiệt mạng là một thảm họa thực sự. Và nếu tìm thấy những bằng chứng khẳng định điều này thì sự việc sẽ là một tội ác kinh hoàng.


Đại sứ các nước tại LHQ có công dân thiệt mạng trong vụ MH17 đã phát biểu trước Hội đồng Bảo an LHQ cũng đã đề nghị tiến hành một cuộc điều tra độc lập nguyên nhân vụ rơi máy bay này.


Đại sứ Mỹ tại LHQ Samantha Power cho biết hệ thống tên lửa BUK SA-11 do Nga sản xuất đã được phát hiện ở gần hiện trường vụ rơi máy bay. Loại tên lửa này có khả năng bắn hạ dễ dàng MH17 đang bay ở độ cao khoảng 10.000m.


Tổng thống Obama ngày 18.7 cũng cho rằng máy bay MH17 “bị bắn hạ” vào ngày 17.7 bởi một tên lửa đất đối không từ một khu vực do phe ly khai kiểm soát ở miền đông Ukraine.

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích