Đang xét xử vụ án Lý Nguyễn Chung: Nhân chứng mới có mặt tài tòa

Phiên xét xử vụ án trên nhận được sự quân tâm của đông đảo dư luận, đặc biệt trong phiên xử lần này xuất hiện thêm nhân chứng mới đó là bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi) ở xã Song Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã có đơn đề nghị làm rõ Lý Nguyễn Chung có phải là hung thủ thực sự giết người hay không đồng thời đề nghị cơ quan chức năng tạm hoãn việc chi trả tiền bồi thường cho ông Nguyễn Thanh Chấn, người vừa chính thức được minh oan sau 10 năm ngồi tù.

7h sáng, Lý Nguyễn Chung được lực lượng chức năng đưa đến tòa, tại đây, người nhà bị cáo này gồm có bố của Lỹ Nguyễn Chung là ông Lý Văn Chúc (Bố đẻ), bà Nguyễn Thị Lành (mẹ kế của Chung) và chị gái của bị cáo này.

Bị cáo Lý Nguyễn Chung tại phiên tòa

Với đôi mắt đỏ hoe, người cha già ngồi tại phiên tòa thi thoảng đưa anh mắt buồn về phía con trai. Lý Nguyễn Chung ngồi cúi gằm mặt tại tòa.

Theo cáo trạng, Chung sống cùng bố là Lý Văn Chúc và mẹ kế là bà Nguyễn Thị Lành ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Tối 15-8-2003, Chung đến quán tạp hóa của chị Nguyễn Thị Hoan cùng thôn để mua dầu gội đầu. Khi đi, Chung mang theo con dao bấm. Chung thấy cửa quán mở, đèn điện bật sáng, chị Hoan đang ngồi gần giường ngủ phía trong nhà nên gọi với vào trong để mua hàng. Lúc này, Chung thấy trong tủ kính bán hàng tạp hóa có một chiếc hộp đựng tiền nên nảy sinh ý định giết chị Hoan. Khi đứng đối diện cách chị Hoan gần một mét, Chung đã đâm thẳng một nhát vào bụng chị này rồi rút dao ra.

Khi nạn nhân bỏ chạy vào trong nhà, Chung đuổi theo khống chế đâm nhiều nhát vùng ngực, mặt. Khi lưỡi dao gãy, sát thủ đã ghì và đập đầu nạn nhân xuống nền nhà, dùng chai bia đập vào đầu... Thấy nạn nhân vẫn còn thở, Chung lấy chiếc gối đè lên mặt.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà nhân chứng mới có mặt tại tòa

Giết chị Hoan xong, Chung lấy hai chiếc nhẫn vàng ở ngón tay nạn nhân, nhặt con dao dùng gây án, mở tủ bán hàng lấy tiền rồi tắt điện đi ra ngoài. Chung vứt chuôi dao xuống mương nước cách hiện trường khoảng 60 m, giấu tiền và hai chiếc nhẫn ở gần nhà rồi đi về nhà. Chung cũng bị thương do đâm chị Hoan bị trượt vào người.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, người thân phát hiện chị Hoan đã chết, nằm trên sàn nhà. Sau đó Chung về Lạng Sơn, rồi Tây Nguyên để trốn. Tại đây, Chung đã cưới vợ, sinh con. Đến ngày 25-10-2013, Chung đã đến cơ quan điều tra VKSND Tối cao để đầu thú và khai nhận hành vi giết chị Hoan.

Đến 29-10-2013, VKSND Tối cao cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án “giết người” và “cướp tài sản” và khởi tố bị can Lý Nguyễn Chung về các tội danh trên. Ngoài ra, ông Lý Văn Chúc (bố của Lý Nguyễn Chung) cũng bị bắt khẩn cấp về hành vi đe dọa giết bà Nguyễn Thị Lành (vợ ông Chúc, và là nhân chứng vụ án).

Cũng tại phiên tòa này, nhân chứng "đặc biệt" được dư luận hết sức quan tâm cũng đã có mặt tại tòa. Bà Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định chịu trách nhiệm trước pháp luật với những lời khai của mình.

Nhật Quang

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích