Dân kêu trời vì bãi rác không phép, UBND Tp Vĩnh Yên cố tình né tránh trả lời báo chí
Theo ghi nhận của PV, hàng ngày vẫn có hàng chục xe chở rác thải sinh hoạt vào đổ tại khu vực núi Bông thuộc phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Người dân tại đây cho biết bãi rác này mới hoạt động gần một năm nay từ sau khi bãi rác Hoàng Oanh của thành phố đã bị đóng cửa vào năm 2019.
 
Từ khi bãi rác Hoàng Oanh bị đóng cửa, thì hình thành bãi rác cách đó không xa (khu núi vực núi Bông). Theo người dân địa phương cho biết, hàng ngày xe chở rác của Công ty Môi trường đô thị vẫn đều đặn chở rác về đổ tại khu bãi rác không phép này. Quan sát thực tế tại bãi rác, trên một khu đất rộng lớn được đào bới nham nhở là hàng loạt các loại rác thải sinh hoạt không được phân loại, xử lý mà đổ trực tiếp xuống các hố đã đào sẵn.
 
 
Trao đổi với chúng tôi, anh H.L người dân thuộc tổ dân phố Hán Lữ, phường Khai Quang cho biết thêm: "Tôi khẳng định với các vị là bãi rác này không phép, từ khi bãi rác Hoàng Oanh đóng cửa, thành phố Vĩnh Yên bí chỗ đổ rác nên "làm liều" cho đổ ở khu vực núi Bông này. Ban đầu, người dân chúng tôi cũng có ý kiến nhưng xe chở rác vẫn tiếp tục đổ về. Đến nay, mùi hôi thối từ bãi rác đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của các hộ dân nơi đây. Không những vậy, việc rác thải không được xử lý tử tế còn ảnh hưởng lâu dài đến các thế hệ con cháu chúng tôi sau này, các vị cứ làm việc với thành phố là sẽ rõ còn người dân chúng tôi thì khổ sở lắm rồi."
 
Mặc dù bãi rác không nằm trực tiếp trên địa bàn nhưng do là khu vực giáp ranh nên mùi hôi thối của bãi rác hàng ngày vẫn là nỗi ám ảnh của người dân thuộc xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên do là khu vực giáp ranh với khu vực này. Nhiều hộ dân nơi đây bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng TP Vĩnh Yên đầu tư xây dựng bãi rác có hệ thống xử lý đúng chuẩn để cuộc sống hàng ngày của người dân không bị ảnh hưởng.
 
Liên quan đến vấn đề này PV đã đặt lịch liên hệ làm việc với thành phố Vĩnh Yên thế nhưng nhiều ngày trôi qua vẫn chỉ nhận được câu trả lời “im lặng là vàng". Dư luận, người dân nơi đây đang đặt câu hỏi liệu có uẩn khúc gì phía sau? 
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về nội dung này.
 
PV
 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích