Dân chung cư của ông Thản: Hết lo mất nước lại lo ‘gọt tầng’

Tin liên quan

Cứ mua nhà của đại gia Thản là phải bàn cách trữ nước

Cách đây vài tháng, hơn 4.000 hộ dân ở các tòa nhà thuộc khu chung cư Đại Thanh (huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội) đều kêu trời vì mất nước. Các hộ gia đình phải dậy sớm từ 4h sáng để xuống các khu nhà để xe ở dưới khu chung cư xin từng xô nước về dùng. Các nhà phải mua thùng nhựa lớn để chứa nước và huy động cả xô chậu để đựng.

Ghi nhận bài học nhãn tiền từ ‘đàn anh’ Đại Thanh, khách hàng mua các dự án sau của Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu – doanh nghiệp của đại gia Lê Thanh Thản – đều bàn nhau cách trữ nước dự phòng.

Tại các tòa nhà của Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu ở Khu đô thị Kim Văn Kim Lũ, những cư dân có kinh nghiệm chia sẻ: Để tránh tình trạng mất nước trong mùa hè, mọi người nên nghiên cứu để làm 1 téc nước phụ khoảng 300 lít đặt lên trên trần nhà toilet. Lượng nước này sẽ đảm bảo dùng được vài ngày.

Tất nhiên, với phương pháp này, người thực hiện phải là một chuyên gia về nước cũng như chuyên gia về xây dựng vì việc lắp téc sẽ phát sinh thêm việc lắp giá đỡ téc. Và cho dù lắp đặt xong xuôi ổn thỏa. Việc dùng đủ trong vài ngày có lẽ chỉ xoa dịu nỗi lo đi chút ít, vì trong trường hợp chung cư mất nước hơn 1 tháng như chung cư Đại Thanh, việc đủ nước vài ngày có lẽ không còn ý nghĩa.

Lo chập điện, ‘gọt tầng’…

Mới đây, khoảng 18h30 ngày 11/8, tại trạm biến áp cung cấp điện cho khu nhà CT6, khu đô thị Xa La, phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội, một vụ nổ lớn xảy ra khiến nhiều người dân sinh sống trong khu vực hoảng sợ tháo chạy.

Thông tin ban đầu, vụ nổ chưa ghi nhận thiệt hại về người, tuy nhiên do trạm biến áp đặt ngay trên nhà để xe tòa nhà CT6A, khiến lửa từ dây điện cháy rơi xuống đã làm 3 xe máy để dưới gầm trạm biến áp bị cháy.

Vụ việc xảy ra tuy không gây thiệt hại lớn, nhưng một lần nữa, dấu hỏi về chất lượng xây dựng các chung cư giá rẻ nói chung và các dự án của Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu nói riêng lại được đặt ra.

Bỏ tiền ra mua nhà, đành rằng nhà giá rẻ (trên giấy tờ là vậy), nhưng không ai muốn nhà mình mua chỉ là nhà trọ hay một nơi tạm bợ mà người ở luôn phải “sống trong sợ hãi”.

Vụ nổ trạm biến áp nói trên, tình cờ lại diễn ra ngay sau thông tin chủ đầu tư – doanh nghiệp của đại gia Lê Thanh Thản bị thanh tra được công bố. Với công bố thanh tra này, các cư dân tại các tòa chung cư của đại gia Lê Thanh Thản lại sống với nỗi lo khác: Nỗi lo “gọt tầng”.

Theo thông tin từ các diễn đàn chung cư, tại tòa CT11 – khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, mặc dù chỉ được phép xây dựng đến 36 tầng nhưng trên thị trường còn rao bán những căn hộ trên tầng... 40. Mới đây, một khách hàng còn “khoe” đang ngắm Hà Nội từ tầng 42 của tòa nhà này!?
Tại các tòa CT12A, B, C cũng thuộc khu đô thị Kim Văn Kim Lũ, nhiều khách hàng “mếu máo” vì trót mua căn hộ ở tầng 40, trong khi “nghe đâu các tòa này chỉ được cấp phép xây dựng đến tầng 39”. 

Nhiều viễn cảnh “gọt tầng”, nộp phạt, không cấp sổ hồng được đặt ra. Tuy nhiên, một số cư dân trấn an: “Không có chuyện gọt tầng đâu. Các dự án trước đó cũng bị thanh tra, nhưng sau khi nộp phạt, chủ đầu tư lại được xây tiếp!?"

Thời báo Đông Nam Á sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc này.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích