Đại úy CSGT “dởm”, xưng là con Thứ trưởng để lừa đảo

Tin liên quan

Tối 12/7, Công an TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Bùi Anh Tuấn (30 tuổi, ngụ xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo.

Đối tượng Bùi Anh Tuấn và tang vật vụ án.

Khám xét nhà riêng của Tuấn, công an thu giữ một bộ sắc phục CSGT với cấp hàm đại úy, 2 dây thắt lưng cùng với giày, vớ công an, một khẩu súng giả (dạng quẹt gas) và nhiều bức ảnh chụp Tuấn mặc trang phục CSGT và cảnh sát hình sự.

Theo thông tin ban đầu, mấy tháng gần đây Tuấn thường xuất hiện tại khu vực Q.9 (TP.HCM) trong trang phục CSGT với cấp hàm đại úy, tự xưng là Đội trưởng Đội tuần tra số 2 thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an Tiền Giang, đang thụ huấn một khóa học tại TP.HCM. Tuấn còn xưng là con một Thứ trưởng Bộ Công an. Với vỏ bọc này, Tuấn đã lừa được nhiều người để chiếm đoạt cả tiền và tình.

Nạn nhân đầu tiên bị Tuấn lừa đảo cả tình và tiền là chị N.Y (21 tuổi, tạm trú quận 1, TPHCM). Theo lời khai ban đầu của Tuấn, cách đây vài tháng, trong một lần đi uống cà phê Tuấn làm quen với chị N.Y (21 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM) và cũng giới thiệu mình là đại úy CSGT Tiền Giang, đang đi học tại TP.HCM. Ngoài chức vụ “đội phó sắp lên đội trưởng”, Tuấn còn giới thiệu mình là con của một Thứ trưởng Bộ Công an quê ở Kiên Giang. Sau một thời gian làm quen và đạt được mục đích lừa tình, Tuấn tiếp tục gạt cô gái rằng vì cha của mình “là Thứ trưởng” nên 2 bên không thể đi tới hôn nhân được. Trong vụ này, Tuấn còn lấy tiền và laptop, điện thoại của bạn gái đem đi cầm với tổng cộng hơn 100 triệu đồng.

Với danh nghĩa là “cháu ruột Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang, đang công tác tại Đội CSGT Q.Bình Thạnh, TP.HCM”, Tuấn đã lấy của  một người tên Hoàng (ngụ H.Cái Bè, Tiền Giang) 120 triệu đồng với lời hứa sẽ giúp cháu của người này vào biên chế một đơn vị công an. Sau khi nhận tiền, viết biên nhận thì Tuấn biến mất. Cũng với vai “cháu ruột Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang”, Tuấn đã nhận 2 bộ hồ sơ xin việc cùng 25 triệu đồng của một người tên L. đang công tác trong ngành công an, với lời hứa sẽ giúp cho em của người này vào làm việc trong ngành y tế.  

Không chỉ phụ nữ, người dân thường mà cả công an cũng ‘sập bẫy' của Tuấn. Trong một lần Tuấn  điều khiển xe máy vi phạm luật giao thông, và bị CSGT TP.HCM dừng xe kiểm tra, Tuấn xuống nước năn nỉ, tự xưng “là người trong ngành, đang công tác tại Tiền Giang” và chìa ra tấm hình chụp y mặc cảnh phục nên được CSGT tên G. thông cảm bỏ qua.

Lúc này, Tuấn liền xin số điện thoại của anh G. để liên hệ và nhiều lần mời đi uống cà phê. Thấy Tuấn là người trong ngành nên khi y hỏi mượn tiền thì anh G. đưa cho Tuấn 5 triệu đồng. Lúc bị bắt, Tuấn còn khai với thủ đoạn trên, hắn đã mượn tiền của anh N.T.T, công tác tại Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM. Tổng cộng số tiền Tuấn mượn của 2 CSGT thật là 20 triệu đồng.

Khi bị bắt, Tuấn khai trang phục CSGT mà y sử dụng là “do một CSGT cho”, còn cấp hàm đại úy thì y “xin” của một cảnh sát chữa cháy.

Xem thêm: Thêm một người đánh CSGT bị khởi tố

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích