Đại học Huế “điểm” hàng loạt sai phạm ở Trường Đại Học Nghệ Thuật

Trước đó, ông Phan Xuân Hòa - Giảng viên khoa Điêu khắc, gửi đơn tố cáo hàng loạt sai phạm rất nghiêm trọng của ông Nguyễn Thái Quảng (Trưởng khoa Điêu khắc) đến lãnh đạo Trường Đại học Nghệ thuật.

Đơn tố cáo của ông Phan Xuân Hòa.

Theo ông Phan Xuân Hòa - người đứng đơn tố cáo gửi đến báo chí, văn bản thông báo kết quả xác minh các nội dung ông tố cáo ông Quảng của Trường Đại học Nghệ thuật chưa phản ánh hết những sai phạm rất nghiêm trọng của ông Quảng và hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Quảng là quá nhẹ.

Hơn nữa, ông Hòa cho rằng tại trường có một “nhóm lợi ích” có thể bao che những vi phạm, nên ông Hòa đã gửi đơn tố cáo những vấn đề sai phạm đó Đại học Huế và các cơ quan chức năng khác làm rõ.

Ông Hòa cho rằng kỷ luật cảnh cáo đối với ông Quảng là quá nhẹ nên ông Hòa đã gửi đơn tố cáo những vấn đề sai phạm đó Đại học Huế và các cơ quan chức năng khác làm rõ.

Sau quá trình làm rõ mới đây Đại Học Huế đã có kết luận về vụ việc, theo đó Đại học Huế kết luận vấn đề triển khai giảng dạy 40 chương trình giảng dạy sai lệch bất hợp pháp khác với chương trình đa được nhà trường phê duyệt

Trách nhiệm của ông Nguyễn Thái Quang. Không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành theo sự phân công; Không tuân thủ quy trình, quy định của nhà trường gây hậu quả nghiêm trọng trong công tác quản lý đào tạo của Khoa Điêu Khắc và của Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế.

Trong buổi trao đổi với PV ông Phan Thanh Bình- Hiệu trưởng Trường Đại học Nghệ thuật- Đại học Huế cho biết đã kết luận tố cáo số 13/ KL-ĐHNT ngày 15/6/2018 và hình thức kỷ luật cảnh cáo so với các hình vi đã gây ra của ông Nguyên Thái Quảng - Trưởng khoa Điêu khắc

Đối với Ban Giám Hiệu Trường Đại học Nghệ thuật: Thiếu trách nhiệm trong quản lý công tác đào tạo tại Khoa Điêu Khắc; Chưa chỉ đạo các bộ phận chức năng tham mưu ban hành đầy đủ các văn bản quản lý đào tạo tại Trường…

Phòng Đào tạo: Chưa chủ động tham mưu cho Hiệu trưởng ban hành đầy đủ các văn bản quản lý đào tạo tại Trường; Thiếu trách nhiệm trong quản T đào tạo tại Trường; bố trí một số học phần không đúng số tiết so với Khung đã được Trường phê duyệt.

Giảng viên có liên quan của Khoa Điêu Khắc: Thiếu trách nhiệm trong  việc xác nhận các học phần đã giảng dạy.

Ngoài ra Đại học Huế còn kết luận ông Nguyễn Thái Quảng  đã tự ý phân công giảng viên dạy khác với bảng phân công đã được nhà trường phê duyệt, điều này làm thiệt hại cho cả cá nhân được phân công dạy theo danh sách nhà trường phê duyệt.

Ông Nguyễn Thái Quảng đã ký xác nhận vào bản kê khai giờ giảng của giảng viên, sau khi được duyệt chi, một số giảng viên tham gia giảng dạy nhưng không thực hiện nhận tiền giờ mình dạy mà nhận tiền giờ dạy của người khác và ngược lại. Số tiền chi vượt ước tính 162.474.000 đồng.

Với quyền hạn của một Trưởng Khoa, theo quy quy trình chi tiền giảng dạy tại Trường Đại học Nghệ thuật ông Nguyễn Thái Quảng chi là 01 trong 03 người ký xác nhận vào Bản kê giờ giảng của giảng viên chứ không phaỉ là người duyệt chi. Do đó, việc tố cáo ông Nguyễn Thái Quảng làm thiệt hai của tập thể và cá nhân là chưa thật chính xác.

 

Kết luận của Đại học Huế.

Trách nhiệm của ông Nguyễn Thái Quảng: Không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành theo sư phân công, thiếu trách nhiệm trong việc xác nhận số tiết, xác nhận các học phần đã giảng dạy của giảng viên, góp phần làm thiệt hại cho tập thể và cá nhân tham gia giảng dạy tại Khoa Điêu khắc.

Đối với kết luận giải quyết tố cáo trước đó của Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế tại Kết luận tố cáo số 13/ KL-ĐHNT ngày 15/6/2018 và hình thức kỷ luật cảnh cáo so với các hình vi đã gây ra của Trưởng khoa Điêu khắc -một viên chức quản lý của Nhà trường theo quyết định số 92/QĐ-ĐHNT ngày 02/7/2018 của Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế) là chưa đúng khi chưa có biện pháp khắc phục về tài chính sau khi thực hiện chi thanh toán giờ giảng không đúng thực dạy.

Đăng Hậu

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207