Đà Nẵng tiếp tục cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 12/8/2020

Đà Nẵng tiếp tục cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 12/8/2020

Đà Nẵng tiếp tục cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 12/8/2020.

Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhận định, qua các đánh giá theo dõi, đợt giãn cách xã hội trong 14 ngày vừa qua tại Đà Nẵng đã ghi nhận những kết quả tích cực, vận động thành công người dân Đà Nẵng tự nguyện và chủ động sử dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan. Đà Nẵng bước đầu đã kiểm soát tốt tình hình, không để phát sinh thêm ổ dịch, khống chế lây nhiễm chéo trong cộng đồng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cộng hưởng với tình hình chung trong cả nước và quốc tế, Đà Nẵng cần tiếp tục nâng cao hơn nữa khả năng phòng ngừa và xử lý dịch bệnh trên địa bàn. Do đó, việc tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội là cần thiết.

Theo đó, mọi cơ quan, đoàn thể và người dân Đà Nẵng sẽ tuân thủ nghiêm ngặt việc giãn cách xã hội, hạn chế tối đa mọi hoạt động tụ tập đông người, tiếp xúc các nguy cơ, mầm mống lây nhiễm, triệt để khử khuẩn và an toàn vệ sinh dịch tễ trong môi trường sinh hoạt, ăn uống… Đà Nẵng sẽ thực thi các biện pháp giãn lượt đi lại, tiếp xúc của công dân tại các khu công cộng, chợ búa, đường phố… Các cửa hàng, quán ăn sẽ tiếp tục ngưng hoạt động.

Tuy nhiên, để đảm bảo ổn định kinh tế, địa phương vẫn chủ trương không cản trở những hoạt động vận tải hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, lương thực, thực phẩm…, bảo đảm các hoạt động cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân địa phương. Các tổ chức, cơ quan, xí nghiệp sản xuất vẫn sẽ hoạt động bình thường. Các cơ quan quản lý hành chính vẫn ổn định phục vụ nhu cầu của người dân. Tất cả tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn dịch tễ, tổ chức làm việc trực tuyến, hoặc giãn cách cự ly trong phân xưởng, nhà máy…

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng quản lý chặt chẽ và giám sát tích cực những hoạt động thiện nguyện, nhân đạo, chủ trương xã hội hóa trong cấp phát vật tư y tế, thuốc chữa bệnh, lương thực, thực phẩm cho các bệnh viện và khu cách ly, bảo đảm tập trung đầu mối thông suốt, hạn chế mọi nguy cơ lây lan dịch bệnh qua những hoạt động này.

Cùng công văn 5361, Đà Nẵng cũng ra Quyết định 185 về việc tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng chống dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 11/8/2020. 

Thụy Bất Nhi

Theo VNHN

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích