Cựu chủ tịch Real Madrid qua đời vì Covid-19
Ban đầu, cựu chủ tịch Real Madrid chọn cách li tại nhà để giảm gánh nặng cho hệ thống y tế đang quá tải của Tây Ban Nha. Nhưng sau 8 ngày sốt liên tục, Lorenzo Sanz đã phải nhập viện điều trị và các kết quả xét nghiệm cho thấy ông nhiễm Covid-19. Ngoài các vấn đề về đường hô hấp, ông Lorenzo Sanz còn bị suy thận do nhiễm bệnh và đã không qua khỏi.
 
Ông Florentino Perez
 
Phía Real Madrid đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình ông Lorenzo: "Chủ tịch Florentino Perez và Ban lãnh đạo CLB rất buồn với sự ra đi của Lorenzo Sanz. Họ muốn bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất và sự cảm thông tới gia đình và bạn bè ông".
 
Ban tổ chức La Liga cũng đăng tin: "Chúng tôi chia sẻ nỗi đau của sự mất mát này, đặc biệt với Real Madrid - câu lạc bộ mà ông là Chủ tịch trong nhiều năm".
 
Lorenzo Sanz trở thành nhân vật tên tuổi đầu tiên trong lĩnh vực bóng đá  ở Tây Ban Nha thiệt mạng trong số 1326 người đã tử vong vì covid-19 theo xác nhận của chính phủ nước này tính đến trưa thứ 7 (giờ địa phương).
 
Trong quá khứ, ông Lorenzo Sanz từng là chủ tịch Real trong 5 năm, giai đoạn từ 1995 đến 2000 và cùng đội bóng giành được 6 danh hiệu, bao gồm cả 2 chức vô địch Champions League năm 1998 và 2000.

MT/thethaohcm

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích