Cư dân 2 tòa Goldmark City và Vinaconex 7 xuống sân biểu tình?
Tối 2/4, tại ngõ 136 Hồ Tùng Mậu, hàng trăm cư dân của 2 tòa chung cư Goldmark City và Vinaconex7, đã xuống sân tập trung đông người, lời qua tiếng lại, tranh chấp lối đi ra đường Hồ Tùng Mậu.
 
Theo một cư dân của tòa nhà Goldmark City cho biết, hai khu chung cư giáp cạnh nhau, cũng ở ngõ 136 Hồ Tùng Mậu, hai khu chung cư này có một con đường nhựa giữa hai khối nhà, trước đây chủ đầu tư làm một hàng rào di động để ngăn tách giữa hai bên.
 
 
Ảnh cắt từ clip
 
Tối 2/4, cư dân bên tòa Vinaconex 7 đã tụ tập xuống dỡ rào ngăn tách giữa 2 bên ra để mở lối đi thông vào khu Goldmark City. Cư dân khu Goldmark City đã ra ngăn cản sau đó 2 bên xảy ra tranh chấp.
 
Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Hữu Dũng - Trưởng công an phường Phú Diễn cho biết, cư dân hai tòa nhà chung cư Vinaconex 7 và chung cư Goldmark City có địa chỉ 136, Hồ Tùng Mậu đã xảy ra tranh cãi từ chập tối 2/4, sau đó tình hình đã ổn định.

Theo ông Dũng, nguyên nhân của sự việc này là do cư dân hai tòa nhà tranh cãi về kết nối hạ tầng giao thông giữa hai công trình và không có xô xát gì xảy ra, hiện lực lượng công an đang ở hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sự việc tranh chấp giữa cư dân của chung cư Vinaconex 7 và cư dân chung cư Goldmark city sẽ không xảy ra nếu như chủ đầu tư của chung cư Goldmark là Công ty CP Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân (gọi tắt là chủ đầu tư Goldmark) đã cố tình vi phạm cam kết ký ngày 27/7/2017. Cam kết này được ký giữa hai chủ đầu tư và trước sự chứng kiến của đại diện UBND quận Bắc Từ Liêm, Công an, Viện kiểm sát quận Bắc Từ Liêm và do Chủ tịch UBND phường Phú Diễn chủ trì với nội dung: Chủ đầu tư Goldmark phải thông đường cho cư dân chung cư Vinaconex7 được đi thẳng ra đường Hồ Tùng Mậu trước ngày 30/3/2018. Nhưng cho đến nay chủ đầu tư Goldmark vẫn cố tình chây ỳ thậm chí né tránh thực hiện nghĩa vụ cam kết.

Bức xúc vì hành động cố tình vi phạm cam kết của chủ đầu tư Goldmark trước chính quyền địa phương và chủ đầu tư Vinaconex 7 cũng như cư dân chung cư Vinaconex 7, sáng ngày 31/3/2018 (tức là 01 ngày sau ngày chủ đầu tư Gold mark vi phạm cam kết), hàng trăm người của cư dân Vinaconex 7 đã tập trung tháo dỡ hàng rào sắt đang ngăn đường giữa hai dự án theo đúng nội dung chủ đầu tư Goldmark đã cam kết. Nhưng tối cùng ngày, cũng có hàng trăm cư dân của chung cư Goldmark đã tập trung rào lại đường, cản trở giao thông đi ra đường Hồ Tùng Mậu của cư dân chung cư Vinaconex 7.

Hai cư dân của hai dự án đã tập trung lên tới vài trăm người để lời qua tiếng lại và sẵn sàng xung đột, nhưng nhờ có sự can thiệp kịp thời của UBND phường Phú Diễn và công an phường Phú Diễn nên xô xát đã không xảy ra. 

Hoàng Giang

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207