Công Ty TNHH MTV TM và DV Quý Trần đồng hành cùng quán cơm 5.000
Ngày 15/3, hơn 30 nhân viên Công Ty TNHH MTV TM và DV Quý Trần đã đến tham gia phục vụ tại quán cơm 5.000, địa chỉ 101A Hồ Đắc Di, TP Huế (nằm bên cạnh trường Đại học Luật - Đại học Huế).
 
Nhóm nhân viên Công Ty TNHH MTV TM và DV Quý Trần gắp thức ăn cho bà con.
 
Đến quán cơm, sẽ bắt gặp những người phục vụ còn khá trẻ nhưng mọi công việc từ lấy cơm, gắp thức ăn, chạy bàn… đều thuần thục và đặc biệt là sự vui vẻ, ân cần với khách. Đó chính là những tình nguyện viên tự nguyện đến từ Công Ty TNHH MTV TM và DV Quý Trần.
 
Không chỉ ủng hộ về mặt vật chất cho quán như khăn giấy, khăn lạnh…đều đặn hàng ngày, mà cứ vài tuần, nhóm tình nguyện viên Công Ty TNHH MTV TM và DV Quý Trần lại đến tham gia phục vụ tại quán. Vào những ngày cố định, nhóm sẽ đến quán từ rất sớm, mọi người tự phân chia các công việc với nhau, người nhặt rau, người thì sắp xếp chén dĩa.... Khi tới giờ lại cùng nhau xới cơm, gắp phần thức ăn cho khách.
 
Những bao gạo lần lượt được nhân viên Công Ty TNHH MTV TM và DV Quý Trần mang đến quán cơm.
 
Đúng với tiêu chí của quán, chỉ cần với 5.000 đồng, bất cứ ai cũng có thể vào quán để dùng bữa cơm trưa ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Đây cũng chính là động lực để Công Ty TNHH MTV TM và DV Quý Trần luôn kề vai sát cánh đồng hành với từng hoạt động của quán cơm.
 
Bên cạnh đó, Công Ty TNHH MTV TM và DV Quý Trần còn ủng hộ 5 triệu đồng cùng với 100kg gạo và 5 thùng dầu ăn cho quỹ quán cơm 5.000.
 
Ông Quý Trần – Giám đốc Công Ty TNHH MTV TM và DV Quý Trần trao tiền ủng hộ cho quán cơm 5.000.
 
Ông Quý Trần – Giám đốc Công Ty TNHH MTV TM và DV Quý Trần chia sẻ: Là thành viên của nhóm ATM GẠO HUẾ tôi cảm thấy hạnh phúc khi quán cơm mở ra đã giúp cho nhiều lao động nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có được những bữa cơm ngon miệng và no bụng. Hy vọng mô hình này sẽ tiếp tục duy trì và có thể mở rộng ra nhiều hơn nữa”.
 
Quán cơm 5.000 giữa lòng cố đô Huế là địa chỉ nhân ái bất cứ người nào cũng có thể ghé ăn, thậm chí là không đủ tiền thì cánh cửa quán vẫn luôn rộng mở đón khách. Khác hoàn toàn với những quán cơm từ thiện khác, ở đây quán không bán phiếu hay có người thu tiền cố định. Khi đến ăn cơm, mọi người sẽ tự giác bỏ tiền vào chiếc thùng quyên góp đặt ở góc quán. Giá một suất cơm được niêm yết là 5.000 đồng, nhưng ai không có hay thiếu tiền hoặc muốn góp nhiều hơn là tuỳ tâm của mỗi người. Rồi cứ cuối tháng, các thành viên cùng nhau mở thùng quyên góp và đem số tiền bán cơm ấy mua nguyên liệu, thực phẩm, gạo, gia vị… để duy trì hoạt động quán.
 
Sau khi phục vụ xong, mọi người cùng nhau dọp dẹp rác.
 
Quán cơm 5.000 do nhà báo Nguyễn Đăng Hậu (Trưởng cơ quan đại diện Thời Báo Đông Nam Á tại Huế) phối hợp với Đại Học Luật - Đại Học Huế và anh chị em có tấm lòng thiện nguyện ở Huế sáng lập nên, ra đời trên nền tảng của nhóm thiện nguyện ATM GẠO HUẾ.
 
Một số hình ảnh của nhóm nhân viên Công Ty TNHH MTV TM và DV Quý Trần phục vụ tại quán cơm.
 
 
100kg gạo và 5 thùng dầu ăn từ Công Ty TNHH MTV TM và DV Quý Trần ủng hộ giúp san sẻ bớt gánh nặng chi phí hoạt động quán.

Các tình nguyện viên phục vụ hơn 300 suất ăn cho người dân, sinh viên nghèo.
 
Sau khi phục vụ, toàn thể nhân viên cùng ngồi lại ăn bữa cơm thân thương.

Phút giây vui vẻ đầy tiếng cười của nhóm tình nguyện viên khi trở thành người phục vụ.

 Nhân viên Công Ty TNHH MTV TM và DV Quý Trần chụp ảnh lưu niệm tại quán cơm 5.000.
 
PHÙNG HÀ
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích