Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: Đảm bảo chất lượng điện năng tại Khu Công nghiệp Phú Bài

Ngày 2/9, PC Thừa Thiên Huế đã huy động nhân, vật lực để thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng hệ thống điện tại cụm Khu công nghiệp Phú Bài, TX Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là thời điểm người lao động tại các doanh nghiệp được nghỉ nhân dịp Lễ Quốc Khánh của đất nước, vì vậy các công tác trên lưới điện vào các thời điểm này sẽ ít ảnh hưởng nhất đến nhu cầu sử dụng điện phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Thi công xử lý tồn tại trên đường dây 22kV các XT KCN và đường dây 35kV XT 373 Huế 1

Khu Công nghiệp Phú Bài (KCN) một trong những KCN trọng điểm của tỉnh Thừa Thiên Huế, là khu vực tập trung nhiều khách hàng trọng điểm của Điện lực Hương Thủy nói riêng và Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói chung. Hằng năm, tại cụm KCN này thu hút rất nhiều nhà đầu tư mới, trong đó chiếm tỷ trọng lớn là các nhà máy Sợi với hệ thống dây chuyền sản xuất hoạt động liên tục 24/7. Do vậy, các khách hàng sử dụng điện tại đây luôn đòi hỏi yêu cầu rất cao trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy, liên tục và ổn định nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm đầu ra. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 thành công và ngày Quốc khánh của đất nước, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã huy động nhân lực, phương tiện để tổng lực ra quân thực hiện công tác duy tu, sửa chữa và bảo dưỡng các đường dây cấp điện cho cho các khách hàng tại KCN Phú Bài nhằm đảm bảo chất lượng cung cấp điện, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của các doanh nghiệp, góp phần tạo dựng và củng cố niềm tin của khách hàng đối với ngành điện.

Trong đợt ra quân lần này, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã huy động tổng cộng hơn 50 nhân lực chia thành 18 nhóm công tác, 3 xe gàu 3 trong 1, 1 phương tiện chuyên dụng vệ sinh các thiết bị điện để thực hiện các hạng mục công tác trên lưới điện tại KCN Phú Bài, bao gồm: xử lý tồn tại trên đường dây 22kV, đường dây 35kV trong khu vực KCN Phú Bài, thực hiện sửa chữa lớn tụ bù và máy cắt tụ bù, kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các TBA cấp điện cho khách hàng và vệ sinh các thiết bị điện bằng nước cách điện áp lực cao. Đây cũng là một trong hoạt động của ngành Điện nhằm hưởng ứng tháng “Tri ân khách hàng” thường niên trong năm 2020.
 

Thực hiện công tác vệ sinh các thiết bị điện bằng nước cách điện áp lực cao

Đây là thời điểm dịch bệnh COVID-19 đã tạm thời được khống chế và trên địa bàn toàn tỉnh không có phát sinh ca bệnh nào, tuy vậy, Lãnh đạo Công ty và đơn vị quản lý vận hành trực tiếp vẫn quán triệt người lao động thực hiện nghiêm túc một số quy định thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, các nhóm công tác tối đa không được quá 3 người, đối với công việc cần thực hiện nhiều người thì chia thành các nhóm nhỏ 3 người/1nhóm. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhân viên đơn vị công tác phải đảm bảo các điều kiện về khoảng cách an toàn với nhau (trên 2m), đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng và diệt khuẩn theo quy định, tuyệt đối không tiếp xúc với các cá nhân khác.

Đến 16h00 cùng ngày, các công tác trên lưới điện đã được hoàn thành và toàn bộ các các xuất tuyến tại khu công nghiệp đã được khôi phục. Sau gần một ngày làm việc với tinh thần làm việc hăng say, không ngại khó khăn trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh, các vấn đề tồn tại trên lưới điện tại cụm Khu công nghiệp Phú Bài đã được khắc phục hoàn toàn, góp phần đảm bảo hoạt động sản xuất cho các doanh nghiệp và nâng cao uy tín của ngành điện đối với khách hàng.

Một số hình ảnh khác:

 

PHÙNG HÀ


 

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích