Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường niềm vui không trọn vẹn
Tỷ lệ kiểm soát bóng vượt trội, liên tục tạo ra những đợt tấn công nhưng các chân sút ĐT Việt Nam vẫn bất lực không thể một lần xuyên thủng mành lưới trong thời gian thi đấu chính thức. Dù vậy sang đến hiệp phụ đều gì cần đến cũng đã phải đến, khi lần lượt Công Vinh, Văn Quyết, Thanh Trung ghi bàn giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước Singapore, qua đó lên ngôi vô địch giải tứ hùng AYA Bank Cup 2016 đầy xứng đáng.
 
Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường niềm vui không trọn vẹn

Tuấn Anh (trái) chơi trọn vẹn 120 phút trong trận chung kết AYA Bank Cup 2016

Không riêng HLV Hữu Thắng, đây cũng lần đầu tiên một số cầu thủ đoạt chức vô địch cùng ĐT Việt Nam. Trong đó đặc biệt phải kể đến bộ 3 đang chơi bóng ở nước ngoài là Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường. Ở trận đấu này Công Phượng không ra sân do chưa bình phục chấn thương, Xuân Trường cùng Tuấn Anh có tên trong đội hình xuất phát cả hai đều thể hiện sự tiến bộ, cầm trịch tuyến giữa rất tốt. Tiền vệ quê Tuyên Quang góp mặt 85 phút trước khi nhường vị trí cho Huy Hùng, còn người đồng đội trưởng thành từ Học viện HAGL JMG đã chơi trọn vẹn cả 120 phút.

Tuy nhiên 3 cầu thủ nói trên chẳng thể có được niềm vui trọn vẹn, bởi lẽ họ phải tức tốc rời sân ngay sau khi kết thúc trận đấu, không kịp nhận huy chương hay chia sẻ niềm vui cùng các đồng đội ở ĐT Việt Nam. Về sửa soạn hành lý cho kịp chuyến bay quay trở lại Hàn Quốc, Nhật Bản để kịp tập trung vào sáng 7/6 đúng quy định của CLB chủ quản.

Đây rõ ràng là sự thiệt thòi rất lớn với Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường. Như đã biết bộ 3 này đang đầu quân cho những đội bóng tại Nhật Bản, Hàn Quốc theo bản hợp đồng cho mượn.

HH
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích