Cộng đồng cùng hướng về cậu bé mồ côi bị cắt cụt chân vì tai nạn

Tin liên quan

Đó là trường hợp tai nạn thương tâm xảy ra với em Phạm Văn Thạnh, học sinh lớp 4, được nuôi dạy tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi huyện Phú Lộc. Vào lúc 15h30 ngày 21/7, ngay trước Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, trong khi băng qua đường, Thạnh đã bị xe tải cán ngang người khiến 2 chân em bị dập nát. Sau khi tai nạn xảy ra, tài xế bỏ trốn khỏi hiện trường. Em được chị Vân, nhân viên Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện Trung ương Huế.

Các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế phải tiến hành phẫu thuật cắt cụt chân bên trái, chân phải hiện đang được tiếp tục theo dõi tại khoa Gây mê hồi sức A, Bệnh viện Trung ương Huế.

trẻ mồ côi, tấm lòng hảo tâm, mạnh thường quân, cắt cụt chân, tai nạn thương tâm, tai nạn cán đứt chân trái

Tai nạn khiến Thạnh phải cắt cụt chân trái. Ảnh: Đăng Hậu

trẻ mồ côi, tấm lòng hảo tâm, mạnh thường quân, cắt cụt chân, tai nạn thương tâm, tai nạn cán đứt chân trái

Tay phải của Thạnh bị gãy và chân phải có nguy cơ hoại tử cao. Ảnh: Đăng Hậu

Hiện tại, em Thạnh đã hồi tỉnh nhưng luôn miệng kêu đau và chưa thể ăn uống. Các bác sĩ điều trị trực tiếp cho Thạnh đã phải bắt vít tay phải vì bị gãy, chân phải sát bộ phận sinh dục cũng đang có nguy cơ hoại tử cao, trong trường hợp xấu sẽ tiếp tục phải cắt bỏ. Trên trán của Thạnh đã phải khâu gần 20 mũi, mặt cũng có nhiều chỗ bị bầm dập. Số tiền viện phí gia đình phải lo cũng rơi vào khoảng chừng 200 triệu (trong trường hợp chân phải không bị hoại tử).

"Hàng ngày cháu cứ nhìn vào chân bị cụt rồi rươm rướm nước mắt, rồi cháu hỏi mọi người chân còn lại của cháu sẽ không sao phải không", gia đình của Thạnh kể.

Tiến sĩ, BS Nguyễn Viết Quang - Trưởng khoa gây mê hồi sức A, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, hiện nay tình hình sức khỏe cháu Thạnh đã ổn định nhưng việc điều trị và phục hồi sau phẩu thuật của cháu Thạnh sẽ kéo dài từ 3-4 tháng.

Trước mắt Thạnh đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên phải cắt bỏ chân trở thành phế nhân rất đau đớn, chưa kể việc điều trị và tái hòa nhập cuộc sống của em còn dài. Vì tuổi đời của em còn quá nhỏ, mẹ cũng bị bệnh nặng, gia đình thuộc hoàn cảnh khó khăn nên rất cần các nhà hảo tâm cứu giúp em Thạnh. Hiện tại, số tiền viện phí cho em Thạnh đã lên đến hàng chục triệu, chưa kể chi phí hồi phục chức năng sau khi vết mổ lành sẹo. 

Qua các nguồn tin, các độc giả của Thời báo Đông Nam Á đã nhờ PV tại Huế gửi đến cháu Thạnh 8,6 triệu gồm 7,6 triệu của nhóm từ thiện ở Huế có tên Hạnh Nguyện và 1 triệu đồng của một độc giả (Hà Nội, xin được giấu tên).

trẻ mồ côi, tấm lòng hảo tâm, mạnh thường quân, cắt cụt chân, tai nạn thương tâm, tai nạn cán đứt chân trái

Sáng 28/7, PV Thời báo Đông Nam Á đã trực tiếp trao số tiền nay đến anh Phạm Phụng 23 tuổi (anh ruột cháu Thạnh - PV) số tiền nêu trên.

Thạnh sinh ra trong gia đình có 7 anh em, em là con thứ 5 trong gia đình. Bố Thạnh mất sớm vì tai nạn lao động, mẹ em là bà Nguyễn Thị Bơi, 48 tuổi, bị bệnh tim và cao huyết áp hiện đang sống ở số 3, KV9, thị trấn Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cháu Thạnh hiện đang sống nương nhờ Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi. Hiện mẹ Thạnh vẫn chưa hay biết sự việc vì mọi người e ngại trái tim của mẹ em sẽ không chịu nổi nỗi đau thương này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Phóng viên Thời báo Đông Nam Á tại Huế:

Nguyễn Đăng Hậu - số TK 0161000554560, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Huế.

Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ cháu Phạm Văn Thạnh; số điện thoại liên hệ: 0913412795.

Chúng tôi sẽ công khai danh sách ủng hộ của độc giả.

Danh sách các nhà hảo tâm ủng hộ cháu Thạnh thông qua Thời báo Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại:

1. Hội từ thiện Hạnh Nguyện: 7,6 triệu đồng

2. Một độc giả ở Hà Nội : 1 triệu đồng.
...................

Danh sách ủng hộ sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhập 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207