Công bố giảm giá 176 nhãn hàng sữa

Tin liên quan

Đến ngày 11/6, đã có 176 nhãn hàng sữa công bố giảm giá

Ngày 11/6, quy định áp trần giá bán buôn đối với các sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi theo Quyết định 1079/QĐ-BTC của Bộ Tài chính chính thức có hiệu lực. Thực hiện quy định này, đã có 4 hãng sữa lớn với 141 sản phẩm đăng ký giá với Bộ Tài chính bao gồm:

Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition Việt Nam đăng ký giá bán 34 sản phẩm; 

Công ty TNHH Nestle Việt nam đăng kí giá bán 18 sản phẩm; 

Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A Việt Nam đăng ký giá bán 42 sản phẩm; 

Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam đăng ký giá bán 47 sản phẩm.

Bộ Tài chính đánh giá, mức giá bán buôn mà các doanh nghiệp đăng ký thấp hơn so với giá trần của Bộ Tài chính quy định khoảng  50.000-80.000 đồng/hộp tùy từng sản phẩm.

Trước đó Bộ Tài chính cũng đã công bố 5 giá đăng ký bán buôn của 5 sản phẩm sữa của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) do Bộ quản lý. 

Đến ngày 11/6, Sở Tài chính TPHCM công bố giá đăng ký bán buôn tối đa với 30 sản phẩm sữa cho trẻ dưới 6 tuổi của Vinamilk do Sở quản lý. Như vậy, Vinamilk đã hoàn thành công bố giá đăng ký với 35 sản phẩm.

Tuy nhiên, cũng tại TPHCM, ngoài Vinamailk thì 12 doanh nghiệp sữa có thị phần nhỏ tại thành phố này vẫn chưa công bố giá bán buôn và đang xin Bộ Tài chính xem xét.

Theo lãnh đạo Sở Tài chính TPHCM thì 12 doanh nghiệp sữa này có thị phần nhỏ và từ năm 2011 đến nay không điều chỉnh giá, lợi nhuận thấp. Nếu các doanh nghiệp này điều chỉnh giá ngay từ 11/6 theo quy định của Bộ Tài chính thì các doanh nghiệp này sẽ lỗ, và chắc chắn họ phải đóng cửa. Sở Tài chính TPHCM cũng đã báo cáo, kiện nghị Bộ Tài chính cho 12 doanh nghiệp này rà soát, xây dựng lại chi phí giá thành để đưa ra giá bán buôn và bán lẻ hợp lý.

Tuy quy định về đăng ký giá bán buôn đối với mặt hàng sữa có hạn chót là ngày 11/6, nhưng hạn niêm yết giá bán lẻ đến ngày 21/6 mới hết hạn. Giá bán lẻ tối đa được tính bằng giá bán buôn tối đa cộng với 15%.

Quyết định của Bộ Tài chính về áp giá trần với mặt hàng sữa cho trẻ dưới 6 tuổi cũng các đơn vị bán lẻ hưởng ứng bằng cách thông báo ngưng bán với các mặt hàng sữa không chịu giảm giá, thay vào đó là những sản phẩm thích hợp nhằm bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng. 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích