Công an thành phố Huế xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

 

Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến mới, phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Huế đã có nhiều thông báo về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt, yêu cầu Nhân dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện tập trung đông người và trên các phương tiện giao thông công cộng  nhằm phòng chống dịch COVID-19. 

Tuy nhiên, nhiều trường hợp vẫn còn thờ ơ, chủ quan tụ tập vui chơi, tập thể dục không đeo khẩu trang nơi công cộng nhất là tại các công viên.
 
Lực lượng chức năng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.
 
Để thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng và thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, lực lượng Công an thành phố Huế cùng các đơn vị chức năng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

Theo số liệu thống kê từ ngày 01/5 đến 6/5, Công an thành phố Huế đã tuyên truyền thực hiện đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, cơ sở lưu trú trên 700 lượt; phối hợp các lực lượng chức năng lập biên bản xử lý 79 trường hợp, nhắc nhở 209 trường hợp, đã ra quyết định xử phạt 06 trường hợp với tổng số tiền 7 triệu đồng.
 
Các cơ sở kinh doanh ký cam kết tuân thủ biện pháp phòng chống dịch.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Huế đã có thông báo tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán Bar, vũ trường, Massage, Game online trên địa bàn kể từ 12 giờ ngày 03/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Qua đó, đã cho 180 các chủ cơ sở cam đoan cam kết chấp hành nghiêm thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch.
 
ĐĂNG HẬU - PHÙNG HÀ
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích