Con trai tỷ phú già nhất thế giới tử nạn trong tai nạn máy bay

Tin liên quan

 

Richard Rockefeller - con trai của tỷ phú già nhất thế giới đã chết trong một tai nạn máy bay trên đường về nhà, sau khi ăn mừng sinh nhật người cha già 99 tuổi hôm Thứ Sáu vừa qua.

Richard đã ăn tối cùng người cha tỷ phú, David, để chúc mừng sinh nhật ông vào đêm trước đó, sau đó lái chiếc máy bay phản lực một động cơ về nhà. Richard là chắt của John D. Rockefeller – người gây dựng đế chế dầu mỏ Standard Oil.

“Đây là một tấn thảm kịch khủng khiếp”, Fraser Seitel - người phát ngôn của gia đinh Rockefeller cho biết. “Gia đình Rockefeller hiện đang rất shock, Richard là một thành viên tuyệt vời và dễ mến trong gia đình. Ông ấy là một tay lái máy bay điêu luyện, một bác sỹ y khoa. Đây thực sự là một tin khủng khiếp”.

Chiếc máy bay cất cánh vào khoảng 8 giờ sáng, từ White Plains, New York, và được cho biết đã rơi xuống 10 phút sau đó. Richard đang trên đường về nhà ở Maine.

Richard là một thành viên tích cực của Tổ chức Bác sỹ không biên giới. Gần đây, ông đang hỗ trợ các cựu chiến binh mắc chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương, Seitel cho biết thêm. Richard cũng là Ủy viên Cố vấn cho Quỹ Anh em Rockefeller – một quỹ từ thiện của gia đình hoạt động từ năm 1940. Trước đó, Richard từng là Chủ tịch của Quỹ này.

David Rockefeller – cha của Richard – là thành viên già nhất trong gia tộc truyền thuyết này, và cũng là người cháu nội duy nhất còn sống của tỷ phú John D. Rockeller – người gây dựng đế chế dầu mỏ Standard Oil. David là thành viên duy nhất của dòng họ Rockeller được vinh dang trên bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới với tổng tài sản 3 tỷ USD. 

David cũng được biết đến như một nhà từ thiện hào phóng khi ủng hộ nhiều triệu USD cho Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại và Trường Đại học Rockfeller và cũng được biết đến như một nhà sưu tập bọ cánh cứng. Cha của David, John D. Rockefeller Jr. đã gây một một Trung tâm Rockefeller ở khu vực midtown Manhattan.

Gia tộc Rockefeller hiện có hơn 150 con cháu – phát ngôn viên của David Rockefeller - Peter Johnson – cho biết.

Ở Việt Nam, Quỹ Rockfeller của gia tộc được biết đến nhiều hơn cả. Quỹ này hiện tập trung vào các lĩnh vực môi trường, y tế… tại Việt Nam. Đây là quỹ có truyền thống lâu đời trong việc tăng cường tác động của các cá nhân, tổ chức, tổ chức đang làm việc để thay đổi thế giới. 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207