Cô học trò nghèo với ước mơ trở thành doanh nhân thành đạt
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình cả bố mẹ đều làm nông nghiệp, tại mảnh đất nghèo xóm Đức Thịnh, xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ, từ nhỏ em Nguyễn Hồng Nhung đã chăm chỉ học tập, nỗ lực phấn đấu hết mình. Suốt 12 năm, Nhung đều đạt thành tích học sinh giỏi. Năm lớp 11 đạt giải nhì môn Toán cấp tỉnh. Và giờ đây em đã trở thành thí sinh đạt điểm khối A cao nhất của huyện Tân Kỳ.
 
Cô học trò nghèo với ước mơ trở thành doanh nhân thành đạt

Ngoài giờ học, Hồng Nhung còn thường xuyên hướng dẫn em gái học bài.

Nhung chia sẻ: “Lúc biết mình đạt số điểm đó, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Kết quả chưa phải là cao, nhưng năm nay đề cũng không dễ, em cũng thấy tiếc vì môn Vật Lý em bị mất điểm 3 câu dễ nhất".
 
Bác Nguyễn Tiến Việt - bố Nhung chia sẻ: “Vợ chồng tôi đều làm nông dân quanh năm chỉ biết đến đồng ruộng, ao cá. Khi biết tin con mình thi có kết quả khá cao, gia đình chúng tôi đã rất vui mừng. Dù hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nhưng vợ chồng chúng tôi sẽ cố gắng nuôi cháu ăn học để cháu có thể thoát khỏi cảnh chân lấm tay bùn như bố mẹ”.
 
Do gia đình làm nông nghiệp nên phần lớn thời gian Nhung tự học tập tại nhà. Ngoài 3 môn Toán, Lý, Hóa, các môn khác Nhung cũng học rất tốt. Ngoài giờ học, là chị cả trong gia đình, Nhung giúp đỡ bố mẹ làm công việc đồng áng, chăn dê, chăn trâu và hướng dẫn cho em gái học bài. Nhung cho biết, luôn thấy tự hào vì dù gia đình còn nhiều khó khăn nhưng lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười, hạnh phúc.
 
Cô học trò nghèo với ước mơ trở thành doanh nhân thành đạt

Hồng Nhung chăn trâu giúp bố mẹ.

Thầy Hoàng Hồng Khuê - giáo viên chủ nhiệm em Nhung cho biết: “Ở trường em Nhung là học sinh giỏi toàn diện, em luôn có ý thức và chăm chỉ trong việc học tập. Em luôn là tấm gương sáng dành cho tất cả các bạn học sinh khác trong trường. Không chỉ hoàn thành tốt trong việc học tập mà Nhung còn có ý thức rèn luyện và đạo đức tốt, em rất ngoan ngoãn, nhanh nhẹn và đặc biệt khả năng giao tiếp của em rất tốt.”
 
Hồng Nhung chia sẻ: “Tương lai em muốn trở thành một doanh nhân giỏi, có thể kinh doanh tốt để giúp đỡ bố mẹ vì bố mẹ đã rất vất vả khi nuôi 2 chị em em ăn học. Em rất ngưỡng mộ những tấm gương không chỉ làm giàu cho riêng mình mà còn có nhiều đóng góp cho xã hội…”.
 
Phương Hảo/Báo Nghệ An 

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207