Cơ duyên nhóm thiện nguyện Hạt Từ Bi mang An cung trúc hoàn cứu cụ ông 3 năm tai biến nằm liệt giường
Bước vào túp lều xập xệ, siêu vẹo ấy, nhóm thiện nguyện Hạt Từ Bi thấy ông cụ Thương 87 tuổi (trú tại ấp 3, xã An Phước, huyện Châu Thành, Bến Tre) bị liệt do tai biến mạch máu não.
 
Trí nhớ của ông rất minh mẫn, còn chân tay thì co quắp, nằm trên chiếc giường cũ rích. Ông cười tươi khi nhìn thấy có người đến thăm.
 
Cơ duyên nhóm thiện nguyện Hạt Từ Bi mang An cung trúc hoàn cứu cụ ông 3 năm tai biến nằm liệt giường

Cụ Thương bị tai biến nằm liệt giường đã 3 năm


Trạc tuổi ông là con cháu chăm lo, phụng dưỡng. Ấy vậy mà trong túp lều đơn sơ ấy, chỉ có mình ông sinh sống bao năm qua. Nhà ông thuộc diện hộ nghèo, con cháu bỏ xứ đi làm ăn xa; không một người thân nào bên cạnh. Tuổi đã cao, không đi lại ,làm lụng được gì; ngay cả khâu vệ sinh cũng cần sự trợ giúp từ bà con làng xóm. Rồi đến những bữa cơm, bà con làng xóm thay phiên nhau mang cơm đến cho ông ăn.
 
Nằm 1 chỗ lâu ngày, điều ông mong mỏi nhất là có thể đi lại bình thường để có thể tự chăm lo cho bản thân.
 
Nhận được tin hoàn cảnh của ông vừa éo le, vừa bệnh tật như vậy, nhóm Hạt Từ Bi đã tìm đến thăm cụ để xem thực trạng của cụ ra sao. 
 
Chị Đoan Tín Tường (trú tại 352b, đường Đoàn Hoàng Minh, khu phố 2, phường 5, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre; số điện thoại: 0898988771/0909598892) là người lập ra nhóm thiện nguyện Hạt Từ Bi. Nhóm được lập vào năm 2016 và cũng chính là người đặt mua thuốc An cung trúc hoàn tặng cho ông Thương để điều trị.
 
Nhìn cảnh tượng của ông, khó có ai có thể kìm được sự thương cảm. Chứng kiến tận cùng nỗi đau đó, chị và nhóm hy vọng sẽ giúp ông mau khỏi bệnh và giúp ông được phần nào kinh phí trang trải cho cuộc sống thiếu thốn về cả vật chất lẫn tinh thần.
 
Cơ duyên nhóm thiện nguyện Hạt Từ Bi mang An cung trúc hoàn cứu cụ ông 3 năm tai biến nằm liệt giường

Chị Tường trong nhóm thiện nguyện Hạt Từ Bi quyên góp mua thuốc An cung Trúc Hoàn cho  chữa bệnh tai biến cho cụ  Thương

Ban đầu, chị Tường mua tặng ông 1 chiếc xe đẩy để tập đi và thêm 1 số đồ dùng cá nhân.
 
Chị Tường tình cờ biết đến An cung trúc hoàn qua người quen giới thiệu. Mẹ của bạn chị cũng bị tai biến và liệt nửa thân vào năm ngoái. Sau khi sử dụng 4 lọ An cung trúc hoàn thì bà có thể đi lại bình thường và không cần có người đỡ. Ngoài ra, chị cũng biết mấy trường hợp khác phục hồi rất tốt khi sử dụng bài thuốc Nam của dòng họ Nguyễn Quý.  
 
Cơ duyên nhóm thiện nguyện Hạt Từ Bi mang An cung trúc hoàn cứu cụ ông 3 năm tai biến nằm liệt giường

Chị Tường chia sẻ về cụ Thương bị liệt do tai biến uống thuốc An cung Trúc hoàn đã ngồi được dậy được

Người thực, việc thực, chị Tường đã thay mặt cả đoàn gọi điện cho Lương y Nguyễn Quý Thanh (theo số điện thoại 0901705566 và 0968173068) đặt trước 2 lọ An cung trúc hoàn cho cụ Thương uống trước. Vì số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân sau khi hỗ trợ cho hoàn cảnh khác còn dư đủ tiền cho 2 chai.
 
Những ngày đầu, ông Thương uống An cung trúc hoàn đã có cảm giác ở cả chân và tay. Tình trạng tê bì đã biến mất, không còn bị co cứng như trước nữa.
 
Khi bắt đầu sang lọ thứ 2, ông đã có thể tự nhấc được chân liệt của mình lên mà không cần sự trợ giúp của ai. Điều mà 3 năm nay, ông cố hết sức tập luyện nhưng không có kết quả gì. Những cử động bình thường, tưởng chừng như không còn hy vọng nào có thể làm được thì nay ông đã có thể làm được.
 
Sau gần nửa tháng điều trị, nhóm Hạt Từ Bi đã đặt thêm 2 lọ An cung trúc hoàn nữa và quay lại thăm ông, đồng thời tặng thêm thuốc để ông tiếp tục điều trị. Nhìn thấy ông phấn khởi, vội vàng kể những sự thay đổi kỳ diệu trong cơ thể của mình, nhóm của chị Tường cảm thấy rất hạnh phúc.
 
Làm tròn chữ tâm, trách nhiệm và sự tin tưởng của các mạnh thường quân cùng công góp phần nhỏ bé cho các hoàn cảnh khó khăn khác nhau, nhóm Hạt Từ Bi chụp ảnh, quay lại video mà cụ Thương nói về những sự thay đổi rõ rệt trong thời gian ngắn mà ông đã điều trị.
 
“Tôi uống hết 2 lọ này chắc là đi lại được cô à. Tay tôi không còn bị co cứng , còn chân thì tự nhấc lên xuống rồi””, cụ Thương vui mừng, vừa nói vừa cử động luôn cho mọi người chứng kiến.
 
Chị Tường là người theo sát sự tiến triển kể từ khi ông bắt đầu điều trị. Chị cũng giới thiệu, nhờ mọi người chia sẻ cho nhiều người biết đến thuốc này để chữa khỏi bệnh.
 
Trước khi ra về, chị Tường còn dặn kỹ lại: “Ông nhớ uống thuốc đều đặn cho nhanh khỏi. Đến ngày gần hết thuốc con sẽ kêu gọi mọi người để mua thuốc biếu ông; chữa cho ông phục hồi tốt, có thể đi lại bình thường”.
 
 
Trước kia, nhà chị cũng rất khó khăn và được mọi người giúp đỡ. Cố gắng làm ăn tích góp được, kinh  tế và thời gian cũng tạm ổn định nên từ thiện là công việc gần như không thể thiếu trong cuộc đời của chị. Chị mong chị và cộng đồng có thể chung tay để giúp đỡ được những nhiều hoàn cảnh khác khó khăn hơn nữa.
 
Lương y Nguyễn Quý Thanh là người duy nhất sở hữu bài thuốc An cung trúc hoàn của tổ tiên dòng họ Nguyễn Quý là các Thái y triều Lê. Đến nay, sau mấy chục năm nghiên cứu, phát triển, bài thuốc đã được Sở Y tế Thái Nguyên cấp phép. Mới đây, Bộ Y tế đã cấp phép cho bài thuốc này dưới dạng thực phẩm chức năng, với tên gọi là An cung Lê triều. Hai sản phẩm này hoàn toàn giống nhau.
 
Bệnh nhân muốn tư vấn hay đặt thuốc, có thể liên hệ với lương y Nguyễn Quý Thanh qua số điện thoại: 0901705566 và 0968173068.
 
Tìm hiểu thêm thông tin qua: Website chính thức của lương y Nguyễn Quý Thanh: thuocdongygiatruyen.com.vn và ancungtruchoan.com.

 
Thiện Tâm
 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích