CLB Sinh viên 5 Tốt Đại học Huế giúp đỡ người nghèo tại quán cơm 5.000
Ngày 24/3, hơn 50 thành viên của CLB Sinh viên 5 Tốt Đại học Huế đã đến hỗ trợ và phục vụ cơm cho bà con tại quán cơm 5.000 (địa chỉ 101A Hồ Đắc Di, TP Huế).
 
Mang những “suất cơm yêu thương” đến cho bà con.
 
Xuất phát từ mong muốn cống hiến sức trẻ, san sẻ với những vất vả mưu sinh của người lao động nghèo và các bạn sinh viên xa nhà. Thông qua hoạt động Tháng Thanh niên “Tuổi trẻ vì Cộng đồng”, CLB Sinh viên 5 Tốt Đại học Huế đã tổ chức tham gia hỗ trợ, phục vụ tại quán cơm 5.000.
 
Tiêu chí của 5 tốt của CLB là: học tập tốt, đạo đức tốt, tình nguyện tốt, thế lực tốt và hội nhập tốt.
 
Bằng tất cả tấm lòng thân thương dành cho người nghèo, thành viên của CLB đều đến quán từ rất sớm, tham gia vào công việc nấu nướng, tất cả thực phẩm đều được lựa chọn kỹ càng và do các thành viên trong nhóm chế biến để đảm bảo những phần cơm ngon, chất lượng. Khi dòng người ùa về quán ăn cơm, mọi thành viên lập tức phân công nhiệm vụ, cùng gắp thức ăn, bưng bê phục vụ, sau đó dọp dẹp vệ sinh. Thông qua hoạt động lần này, CLB Sinh viên 5 Tốt Đại học Huế mong muốn lan toả ý nghĩa về tình người tình đời đến với tất cả mọi người để cùng tham gia đóng góp giúp đỡ người dân lao động, người có thu nhập thấp có những bữa cơm no bụng ấm lòng.
 
Tự tay vào bếp nấu nướng.
 
Suất cơm chất lượng hấp dẫn và đủ chất dinh dưỡng.
 
Anh Phan Đình Thắng, chủ nhiệm CLB Sinh viên 5 Tốt Đại học Huế chia sẻ. “Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa mà tất cả thành viên CLB đều hăng hái tham gia, bằng tất cả tinh thần và sức lực tuổi trẻ, chúng tôi muốn góp một phần công sức nhỏ vào việc giúp đỡ đến người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó lan toả màu áo xanh, màu áo của thanh niên nhiệt huyết và cống hiến”.
 
CLB Sinh viên 5 Tốt Đại học Huế được Thành lập từ tháng 10 năm 2020. Với sứ mệnh: Xây dựng - Phát huy - Lan toả phong trào Sinh viên 5 Tốt vững mạnh. Tính đến nay số lượng thành viên của CLB lên đến 350 sinh viên, tổng hợp từ các trường Đại học, Khoa trực thuộc Đại học Huế.
 
Ngoài ra CLB Sinh viên 5 Tốt Đại học Huế còn ủng hộ 100kg gạo cho quán cơm 5.000.
 
Quán cơm 5.000 do nhà báo Nguyễn Đăng Hậu (Trưởng cơ quan đại diện Thời Báo Đông Nam Á tại Huế) và anh chị em có tấm lòng thiện nguyện ở Huế sáng lập nên, ra đời trên nền tảng của nhóm thiện nguyện ATM GẠO HUẾ.
 
Một số hình ảnh hoạt động của CLB Sinh viên 5 Tốt Đại học Huế tại quán cơm 5.000.
 
Các thành viên đến từ rất sớm để chuẩn bị những suất cơm ngon cho bà con.
 
 
 
 
Bữa cơm đông đủ các thành viên CLB.
 
Nhiệm vụ rửa chén được các bạn nữ đảm nhiệm.
 
 
Các thành viên cùng dọp dẹp tổng vệ sinh.
 
CLB Sinh viên 5 Tốt Đại học Huế tại quán cơm 5.000.
 
PHÙNG HÀ
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích