Chuyển bệnh nhân thứ 418 nhiễm COVID-19 ra Huế trong đêm

Sáng này 30/7, theo nguồn tin của PV được biết, trong đêm ngày 29/7, bệnh nhân thứ 418 nhiễm COVID-19 đã được chuyển cấp cứu ra Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng rất nguy kịch, tiên lượng xấu.

Trước đó, trong chiều ngày 28/7, 2 bệnh nhân số 436 và 438 nhiễm COVID-19 cũng đã được chuyển ra Huế điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 trong tình trạng rất nặng, phải thở bằng máy.

Xe cấp cứu đưa bệnh nhân 418 từ Đà Năng ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Được biết, trường hợp của bệnh nhân số 418, được Bộ Y tế công bố đang trong tình trạng rất nặng khi trước đó đang phải điều trị bệnh lao phổi bội nhiễm trên nền đái tháo đường type2, tăng huyết áp tại khoa Nội hô hấp Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó chuyển lên khoa Hồi sức tích cực chống độc và khoa Y học nhiệt đới cùng Bệnh viện để điều trị COVID-19.

Bệnh nhân số 418 đã gặp biến chứng suy hô hấp. suy tim, tổn thương thận cấp, hiện đang phải sử dụng thuốc an thần, giãn cơ, sốt nhẹ, nhiệt độ bệnh nhân giao động trên 37 độ C, các bác sĩ tiên lượng bệnh nhân này có tình trạng bệnh rất nặng.

Các bác sĩ cho biết ca bệnh số 418 là phức tạp nhất so với 2 ca còn lại đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế, hiện tại Bệnh viện Trung ương Huế chưa phải sử dụng ECMO với bệnh nhân này, chỉ cho thở máy và điều trị tích cực. Tuy nhiên tiên lượng của bệnh nhân thứ 418 vẫn còn rất nặng.

Trong 2 ngày 28 và 29/7, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận điều trị 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 từ Đà Nẵng ra. Cả 3 bệnh nhân này đều trong tình trạng rất nặng phải thở bằng máy.

NHƯ QUỲNH

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích