Chung cư đầu tiên có thang máy mạ vàng

Ông Đường cho biết, ngoài các thang máy được mạ vàng 24k, tay vịn lan can của các căn hộ cũng sẽ được mạ vàng 18k, các phào ở sảnh tầng 1 của toà nhà cũng được dát vàng. Nghệ nhân mạ vàng là những người có tay nghề hàng đầu Việt Nam, được đào tạo về mạ vàng ở Nga – nơi có các công trình mạ vàng vĩnh cửu như Cung điện mùa đông và Cung điện mùa hè.

Hoà Bình đã lập hẳn một xưởng mạ vàng thang máy. Ở Việt Nam, các xưởng mạ vàng những đồ vật nhỏ như huân huy chương, đồng hồ… thì có nhiều nhưng mạ những thiết bị lớn như thang máy thì xưởng của Hoà Bình là đầu tiên và duy nhất hiện nay tại miền Bắc.

Xưởng mạ vàng thang máy này được lập ra từ năm 2003 khi ông Đường cam kết với đối tác là sẽ mạ vàng cho thang máy của dự án bất động sản đầu tay là Tháp đôi Hoà Bình trên đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Lúc đó, Hoà Bình nhập nhập thang máy Mitsubishi của Nhật nhưng hãng này không có công nghệ mạ vàng cho thang máy và ở Việt Nam cũng không kiếm đâu ra xưởng mạ vàng cho thang máy. Để giữ cam kết, ông Đường đã cho lập hẳn một xưởng để mạ cửa và tốn tới 150 cây vàng để mạ vàng thang máy cho Tháp đôi Hoà Bình. Nay, chủ đầu tư sẽ phải bỏ thêm vàng để mạ tiếp thang máy dự án Hoa Binh Green City.

Mặc dù chi phí ban đầu bỏ ra rất lớn nhưng ông Đường vẫn làm vì mong muốn xây dựng Hoa Bình Green City thành tổ hợp căn hộ 6 sao. Kết cấu toà nhà đã được thiết kế vĩnh cửu, có khả năng chịu động đất cấp 8, thiết kế lại vừa thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng. Chủ đầu tư quyết định mạ vàng thang máy và tay vịn lan can như một giá trị tăng thêm cho căn hộ và người mua sẽ không phải trả thêm chi phí này vì phương châm của Hoà Bình là “Hãy làm những điều mình ước muốn cho người khác”.

Hoa Binh Green City gồm 2 toà tháp 27 tầng

Toạ lạc tại 505 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Hoa Binh Green City gồm 2 toà tháp 27 tầng. Các căn hộ có diện tích từ 63-126 m2, giá bán từ 20,5 triệu đồng/m2 (chưa VAT) đối với gói “không gian sáng tạo” và 26 triệu đồng/m2 (chưa VAT) đối với căn hộ hoàn thiện. Ngày 5/12/2013, chủ đầu tư sẽ khánh thành 2 căn hộ thật trên tầng 10 dự án, và sẽ bắt đầu bàn giao căn hộ từ 30/6/2014.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207