Chuẩn bị khởi tố vụ án mạo danh cán bộ y tế

Tin liên quan

Hai đối tượng Quyết - Thơm và một số tang vật thu giữ
Hai đối tượng Quyết - Thơm và một số tang vật thu giữ

Bắt giữ các đối tượng mạo danh

Trưa ngày 6/3, công an huyện Hải lăng đã bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Khắc Quyết (25 tuổi, trú tại huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) và Nguyễn Thị Thơm (24 tuổi, trú tại huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) để làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình điều tra đã phát hiện Quyết và Thơm từng giả mạo nhân viên y tế không chỉ ở khu vực Cầu giấy, HN mà phạm vi hoạt động còn diễn ra ở các xã: Hải Sơn, Hải Lâm, Hải Thượng…

Về địa bàn hoạt động của 2 đối tượng trên, cơ quan điều tra cho rằng Thơm và Quyết có thể đã từng giả mạo ở nhiều địa phương khác nữa.

Trả lời trên một tờ báo, thượng tá Phan Thanh Liêm, Phó trưởng Công an huyện Hải Lăng cho biết: “Hiện chúng tôi mới chỉ mới tập trung làm rõ các vụ trên địa bàn huyện nhưng cũng không loại trừ khả năng 2 nghi phạm này đã thực hiện các “phi vụ” tương tự ở các địa phương khác. Vì vậy, chúng tôi đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, và phát công văn cho lực lượng chức năng các huyện khác thông báo, đề nghị phối hợp điều tra”.

Thủ đoạn lừa đảo và trị giá tài sản thu được

Mạo danh các cán bộ nhân viên y tế, Quyết và Thơm bắt đầu tiến hành nhiều cuộc lừa đảo trên phạm vi rộng bằng phương tiện xe máy BKS 29Y3 – 406.79.

Khi đến nhà dân, 2 đối tượng tự nhận là cán bộ của Trung tâm y tế huyện Hải Lăng và hiện đang được phân công về địa bàn để phòng chống bệnh chân, tay, miệng. Đối tượng lừa đảo chủ yếu là các gia đình có con nhỏ, dễ bị lợi dụng.

Sau khi đã tạo được lòng tin của các nạn nhân, Quyết và Thơm đưa cho họ 5 gói thuốc diệt côn trùng, hướng dẫn chi tiết cách sử dụng khiến nhiều người cả tin.

Lệ phí cho các dịch vụ trên là 80 nghìn đồng/tháng và sẽ thu theo năm là 960 nghìn đồng/năm.

Tiếp đó, 2 đối tượng còn dựng nên màn kịch về việc sắp tới sẽ có đoàn công tác của Bộ Y tế vào tiêm ngừa ung thư cổ tử cung và đề nghị chị em đặt tiền cọc thăm khám. Đánh trúng vào tâm lí của các chị em phụ nữ nên chúng đã lừa gạt được rất nhiều tài sản. Thậm chí, có người còn mang dây chuyền, nhẫn bằng vàng để được thăm khám.

Ngày 10/3, Công an huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho biết đã tạm giữ 2 đối tượng này và thu giữ một số tang vật liên quan gồm: 7,6 triệu đồng tiền mặt, 1 sợi dây chuyền, 1 nhẫn đeo tay, 2 khuyên tai đều bằng vàng, 25 gói dung dịch diệt côn trùng, thông hầm cầu cùng nhiều giấy giới thiêu, hóa đơn có đóng dấu đỏ của Trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học và môi trường (địa chỉ tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Xem thêm: Luật sư: Nếu đã tử hình thì phải đình chỉ vụ đốt xác phi tang

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích