Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức

Sáng 9/1 thông tin từ Cổng thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa qua Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã tiếp và làm việc với Ngài Christian Berger - Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam; cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo Đại học Huế, trường đại học Y dược Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã tiếp và làm việc với Ngài Christian Berger - Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam - Ngài Christian Berger đã thông báo mục đích và chương trình làm việc tại Huế từ ngày 04 - 08/01.

Theo đó, Ngài Đại sứ sẽ tham dự lễ khánh thành dự án bảo tồn, phục hồi Điện Phụng Tiên - Đại Nội Huế vào sáng ngày 7/1; làm việc với Lãnh đạo tỉnh về công tác bảo tồn, quản lý di sản Huế, đặc biệt là thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Dresden (Cộng hòa liên bang Đức) với Huế thông qua chuyến thăm của Thị trưởng thành phố Dresden đến Huế vào đầu tháng 3 tới đây.

Ngài Christian Berger cho biết, thành phố Dresden là thành phố nổi tiếng của Đức về lịch sử, kiến trúc, có nhiều trường đại học lớn nên có nhiều nét tương đồng với Huế; hy vọng sự hợp tác giữa thành phố Dresden và Huế sẽ là cơ hội cho các bên thúc đẩy phát triển cũng như trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

 

Lãnh đạo, cán bộ tỉnh Thừa Thiên Huế chụp ảnh lưu niệm với Ngài đại sứ

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ông Phan Ngọc Thọ đánh giá cao và cám ơn sự hỗ trợ của Cộng hòa liên bang Đức và Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đối với tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua, đặc biệt là trong triển khai các dự án trùng tu, bảo tồn các công trình tại quần thể di sản Huế. Về thiết lập quan hệ hợp tác với thành phố Dresden, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Thừa Thiên Huế sẵn sàng hợp tác và sẽ chuẩn bị tốt các nội dung, chương trình để chuyến thăm của Thị trưởng thành phố Dresden đến Huế tới đây thành công tốt đẹp. Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn, thời gian tới Ngài Đại sứ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để đưa các mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các đối tác tại Đức lên tầm cao mới

Yến Nhi – Mỹ Trúc

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207