Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế gửi thư học sinh nhưng mọi người nên đọc!

Không những viết thư nhắn nhủ các em học sinh mà ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế còn gửi lời cảm ơn đến các phụ huynh và thầy cô giáo. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020. 

Ông Phan Ngọc Thọ thăm các em nhỏ vùng sâu sau đợt mua lũ vừa qua.

Ngay mở đầu bức thư, vị chủ tịch tỉnh nhắc nhở: “Những ngày hè cuối cùng dần qua, các em đang bước vào năm học mới. Một khởi đầu đang chờ đón các em, dù là ngày đầu tiên đến lớp hay chuẩn bị cho năm cuối dưới mái trường phổ thông. Hãy tự tin các em nhé!”.

Không những viết thư nhắn nhủ các em học sinh chủ tịch tỉnh còn gửi lời cảm ơn đến các phụ huynh và thầy cô giáo.

“Tôi xin chúc mừng và cảm ơn các bậc phụ huynh, quý thầy cô đã sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ cho xã hội một thế hệ học sinh có kiến thức, năng động và trách nhiệm” đó là những gì ông Phan Ngọc Thọ viết tiếp trong bức thư sau phần nhắc nhở các em học sinh đã “hết hè” để gửi lời cảm ơn đến các phụ huynh và thầy cô giáo.

Với tính cách thân thiện chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế rất được các em học sinh yêu mến.

Trong thư, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chia sẻ rằng, truyền thống hiếu học và học giỏi, "tiên học lễ hậu học văn" luôn là mục tiêu, nét đẹp truyền thống của giáo dục Huế. Cốt cách nho nhã, thanh lịch trong mỗi người Huế đã tạo nên bản sắc, nền tảng phát triển giáo dục.  

 “Giáo dục truyền thống quê hương, đất nước để các em có quyền tự hào về lịch sử, con người và văn hóa Huế, để các em hướng về cội nguồn, tổ tiên, cốt cách Huế. Từ đó vun đắp, củng cố bản sắc văn hóa, bồi đắp tinh thần dân tộc, khơi dậy lòng tự hào, khát khao cống hiến vì một Huế hạnh phúc” - ông Thọ  viết.

Ông Phan Ngọc Thọ- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế là người tiên phong kêu gọi người dân tham gia phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" ở tỉnh này.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, để có một thế hệ học sinh có kỹ năng sống, có thể chất tốt, giỏi ngoại ngữ, thành thạo công nghệ thông tin, giàu lòng vị tha, thích nghi với đổi mới, khát khao cống hiến đòi hỏi sự nỗ lực học tập không ngừng của các em và sự quan tâm của xã hội.

Ông Thọ thăm hỏi các em học sinh trường tiểu học Trần Quốc Toản - TP Huế.

Trên cơ sở đó, ông kêu gọi: “Các bậc phụ huynh, giáo viên và các cấp chính quyền hãy cùng các em dựng xây, vun đắp vườn ươm “Giấc mơ Huế” để nâng cánh ước mơ với tình yêu và khát vọng mãnh liệt vì một Huế yên bình, hạnh phúc và phát triển”.

Cuối thư, Chủ  tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhắn nhủ học sinh: “Các em hãy hun đúc một tâm hồn Huế, khát vọng Huế để chúng tôi - những người đi trước, có quyền tự hào, trông đợi ở các em - những người xây đắp “Giấc mơ Huế”. Hôm nay các em tự hào về Huế, ngày mai Huế sẽ tự hào về các em.”

Bức thư kể trên của chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ với cách hành văn giản dị, chân thật, lay động hàng triệu trái tim các em học sinh. Khơi dậy cho các em niềm tự hào, khát khao cống hiến cho quê hương, đất nước./.

Đăng Hậu
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích