Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee nhập viện sau cơn đau tim

Tin liên quan

Lee Kun-hee và vợ ông Hồng Ra-hee trong tháng mười năm 2013

Lee Kun Hee và vợ, Hông Ra Hee.

Ông Lee Kun Hee, 72 tuổi, đã được đưa vào một bệnh viện gần nhà vào cuối ngày thứ Bẩy, theo các nhân viên y tế, Chủ tịch của Samsung Electronics Co bị đau ngực, khó thở, thậm chí tim có dấu hiệu ngừng đập - những triệu chứng của chứng nhồi máu cơ tim – buộc các bác sỹ phải tiến hành Hồi sức tim phổi (CPR). Sau đó, ông Lee đã được chuyển đến Trung tâm Y tế Samsung.

“Hiện sức khỏe ông Lee đang  trên đà hồi phục” – thông cáo Trung tâm Y tế viết. Tuy nhiên, các quan chức bệnh viện và công ty Samsung từ chối bình luận về việc ông Lee ​​sẽ nằm viện điều trị trong bao lâu.

Chủ tịch Samsung Electronics Co đã được các bác sỹ chẩn đoán có vấn đề với hệ thống hô hấp, kể từ khi tiến hành phẫu thuật ung thư phổi vào năm 1999. Tháng 8 năm ngoái, ông Lee từng nhập viện để điều trị bệnh viêm phổi.

Tập đoàn Samsung hiện có giá trị khoảng 435 ngàn tỷ ₩ (Won), có hoạt động kinh doanh trên quy mô toàn cầu, với các lĩnh vực chủ yếu: điện tử, điện thoại di động và chất bán dẫn, chế biến thực phẩm, dệt may, bảo hiểm, chứng khoán và bán lẻ...

Mấy năm gần đây, Samsung đang được cơ cấu lại, nhằm chuẩn bị cho một cuộc chuyển giao quyền sở hữu cho thế hệ thứ ba của gia đình sáng lập Lee Byung-chul. Người được cho sẽ kế nghiệp Lee Kun Hee là Phó Chủ tịch Samsung Electronics Jay Y. Lee.

Jay Y.Lee chính là con trai của Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí này, Jay Y. Lee đã giữ vai trò giám đốc hoạt động (COO). 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207