Chủ tịch nhập viện, Samsung có gặp khó?

Tin liên quan

chu-tich-nhap-vien-hoat-dong-cua-samsung-co-bi-anh-huong

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee

Ngày 12/5, đại diện Samsung cho biết hoạt động quản lý thường nhật của tập đoàn vẫn diễn ra trôi chảy và theo kế hoạch mặc dù Chủ tịch HĐQT Lee Kun-hee đã phải nhập viện điều trị sau một cơn đau tim.

"Chúng tôi không sắp xếp bất kỳ cuộc họp đặc biệt nào liên quan đến quản lý cấp cao khi Chủ tịch không thể trực tiếp tham gia”, Lee June - trưởng bộ phận truyền thông của Samsung cho biết. "Chúng tôi vẫn tiếp tục công việc hàng ngày của mình”.

Ông Lee Kun-hee - Chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics, phải nhập viện điều trị một cơn nhồi máu cơ tim vào cuối tuần qua. Các quan chức công ty cho biết ông trùm kinh doanh 72 tuổi được phục hồi hô hấp tại một bệnh viện gần nhà ở trung tâm Seoul vào tối 10/5. Sau đó, ông ngay lập tức được đưa đến Trung tâm y tế Samsung (SMC) và trải qua ca phẫu thuật đặt stent để mở rộng mạch máu, ngăn nhồi máu cơ tim trong sáng 11/5.

Các bác sĩ cho biết Chủ tịch Lee đang được điều trị hạ thân nhiệt, ngăn ngừa các chất độc hại di chuyển vào mạch máu bằng cách làm chậm quá trình chuyển hóa tế bào. Trong quá trình điều trị bằng phương thức này, bệnh nhân thường rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

Các bác sĩ cũng cho biết họ sẽ phải chờ đợi đến ngày 13/5 để xem ông Lee hồi tỉnh ý thức. Trong đêm qua, không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào với tình hình sức khỏe của ông.

Phu nhân chủ tịch, bà Hong Ra-hee và hai cô con gái của mình là Boo-jin và Seo-hyun, đang ở cạnh giường của ông Lee. 

"Việc điều trị cấp cứu ban đầu và điều trị tim đã thành công", đội ngũ y tế của SMC cho biết. ông Lee đã có thể tự thở được sau ca phẫu thuật mà không cần thiết bị hỗ trợ.

Gần đây, tập đoàn Samsung thực hiện một loạt các vụ sáp nhập và chuyển dịch cơ cấu. Động thái này khiến các chuyên gia tin rằng Samsung sắp có một sự chuyển giao quyền lãnh đạo cho Lee Jay-yong - người con trai duy nhất của Lee Kun-hee do những vấn đề về sức khỏe của vị Chủ tịch.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207