Chủ tịch Hội phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM: "Ông Tường nói láo"!

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người, vứt xác phi tang xuống sông Hồng, dư luận hết sức phẫn nộ về hành vi bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (giám đốc thẩm mỹ viện này) gây ra. 

Đặc biệt, trước khi gây ra sự việc chấn động trên, để thuận lợi cho hoạt động của thẩm mỹ viện Cát Tường, đơn vị này đã tung ra hàng loạt chiêu quảng cáo rùm beng, nghe khá... uy tín. 


	Đối tượng Nguyễn Mạnh Tường (bìa trái)

Đối tượng Nguyễn Mạnh Tường (bìa trái)

Thông tin tại trang web của Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường giới thiệu ông Tường là bác sỹ giỏi của Bệnh viện Bạch Mai, là thành viên Hiệp hội phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ châu Á - Thái Bình Dương, thành viên Hiệp hội thẩm mỹ Hà Nội, thành viên Hiệp hội thẩm mỹ TP.HCM…, nhiều năm công tác tại Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện 108, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM...

Chiều 23/10, PV đã có cuộc trao đổi nhanh với TS.BS Lê Hành (Trưởng Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM), Chủ tịch Hội phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM để làm rõ hơn vấn đề này.

Trả lời câu hỏi của PV, trước thông tin bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường tự ghi trên trang web của Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường hiện đang là thành viên của rất nhiều Hội phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó có Hội phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM,  TS. BS Lê Hành, khẳng định: "Hội phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM không có ai tên là Nguyễn Mạnh Tường. Tôi khẳng định lại chắc chắn ông này không phải thành viên của hội. Nếu ghi như vậy thì ông này hoàn toàn nói láo, không có giấy phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ thì làm sao là thành viên của hội được".

TS. BS Lê Hành
TS. BS Lê Hành

Cũng theo TS. BS Lê Hành, để trở thành hội viên của Hội phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM thì phải có được ít nhất 2 tiêu chí sau:

Thứ nhất: Phải là một người có giấy phép hành nghề chuyên môn về phẫu thuật thẩm mỹ do Sở Y tế TP.HCM cấp.

Thứ hai: Là bác sĩ có bằng phẫu thuật thẩm mỹ và hiện đang công tác tại Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ của một bệnh viện nào đó.

"Tất cả các thủ tục kết nạp thành viên vào hội được chúng tôi kiểm tra rất chặt chẽ, các tiêu chuẩn rất khắt khe. Hàng năm, chúng tôi chỉ kết nạp một vài thành viên cho đến một đến hai chục người đủ tiêu chuẩn. Kể từ khi thành lập hội (2007), hiện giờ chúng tôi chỉ có trên dưới 100 hội viên. Ông Nguyễn Mạnh Tường không có tên trong hội phẫu thuật thẩm mỹ chúng tôi" - TS. BS Lê Hành cho hay.


	Trang web của thẩm mỹ viện Cát Tường giới thiệu bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường là thành viên Hiệp hội thẩm mỹ TP.HCM và 2 hiệp hội khác.

Trang web của thẩm mỹ viện Cát Tường giới thiệu bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường là thành viên Hiệp hội thẩm mỹ TP.HCM và 2 hiệp hội khác.

Cũng theo TS. BS Hành, hiện nay không ít trung tâm, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp đã lợi dụng một tổ chức chuyên môn nào đó để nâng uy tín dễ bề hành nghề kinh doanh không phép của mình.

"Với thông tin ông Nguyễn Mạnh Tường nhận là thành viên của Hội  phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM mà thực chất không phải vậy thì chúng tôi sẽ có văn bản gửi đến cơ quan chức năng xác nhận ông này không phải là hội viên của hội. Đồng thời, việc làm này cũng cần được công bố rộng rãi để nhân dân biết, tránh gây hiểu lầm và ảnh hưởng đến uy tín của Hội" - BS Hành nói.

Theo Tri thức

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích