Chốt danh sách U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020

Tối nay (5/1), HLV Park Hang Seo đã chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á. Theo đó, 2 người phải nói lời chia tay vào giờ chót chính là bộ đôi thuộc biên chế Viettel Nguyễn Trọng Đại và Trần Danh Trung. Đây là động thái khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó ông Park điền tên cả hai trong bản danh sách sơ bộ gửi lên AFC cách đây ít ngày.

 


Trọng Đại nói lời chia tay U23 Việt Nam

Trên thực tế, chiến lược gia người Hàn Quốc đã phải cho 3 cầu thủ bao gồm Thanh Thịnh, Trọng Hùng và Đình Trọng đi chụp MRI để có thông tin chính xác nhất về chấn thương của họ. Đây là 3 vị trí khá quan trọng trong đội hình U23 Việt Nam, chỉ cần ho đảm bảo sức khoẻ thì gần như chắc chắn sẽ được ra sân ở giải lần này.

Sau khi thầy Park cân nhắc kĩ, Danh Trung và Trọng Đại đã phải nói lời chia tay với các đồng đội. So với Nhâm Mạnh Dũng, Danh Trung không có nhiều lợi thế. Tiền đạo sinh năm 2000 mạnh hơn khi được chơi ở 2 biên, nhưng cũng rất khó để anh có thể cạnh tranh với đàn anh Trọng Hùng hay Hoàng Đức, Quang Hải.

Trong khi đó, có vẻ như Trọng Đại vẫn chưa thể đạt phong độ cao nhất sau quãng thời gian dài chấn thương ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG. Tiền vệ của Viettel là cầu thủ đa năng, có thể đá tốt ở cả vị trí tiền vệ trung tâm lẫn trung vệ. Nhưng việc phải nghỉ thi đấu nhiều trong mùa giải vừa qua khiến cầu thủ này gặp khó khăn trong việc tìm kiếm vị trí nơi tuyến giữa của U23 Việt Nam.

Danh sách U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020:

Thủ môn (3): Bùi Tiến Dũng (CLB TP.HCM), Nguyễn Văn Toản (CLB Hải Phòng), Y Êli Niê (CLB Đắc Lắk).

Hậu vệ (8): Nguyễn Đức Chiến (CLB Viettel), Huỳnh Tấn Sinh (CLB Quảng Nam), Lê Ngọc Bảo (CLB Phố Hiến), Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh (CLB Hà Nội), Hồ Tấn Tài (CLB Bình Dương), Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng)

Tiền vệ (9): Trần Thanh Sơn, Trần Bảo Toàn, Triệu Việt Hưng (HAGL), Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Hữu Thắng (CLB Viettel), Nguyễn Trọng Hùng (CLB Thanh Hóa), Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Quang Hải, Trương Văn Thái Quý (CLB Hà Nội).

Tiền đạo (3): Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Nhâm Mạnh Dũng (CLB Viettel)

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích