Cho vay nặng lãi, đánh người vay nhập viện

“Đánh chết con già này cho tao!”

Theo trình bày của bà Hoàng, bà có vay nóng của ông Đỗ Văn Vượng ở thôn 1, xã Thống Nhất, huyện Hoành Bộ, tỉnh Quảng Ninh số tiền 80 triệu trong vòng 2 tháng với lãi suất 1 nghìn đồng/1 triệu đồng/1 ngày.

Những viết thương bầm tím trên cơ thể bà Nguyễn Thị Hoàng

Đến hạn, do chưa có tiền trả ông Vượng nên ông Vượng đã nhiều lần đe dọa, đánh vợ chồng bà Hoàng.

16h ngày 20/2/2012, ông Vượng dẫn theo 5 người đi trên chiếc xe Inova 7 chỗ đến nhà bà Hoàng cùng với gậy cao su dài khoảng 1m, dao, súng và mã tấu vào nhà bà Hoàng đe dọa và đánh vợ chồng bà Hoàng. Quá sợ hãi, bà Hoàng hứa hôm sau sẽ mang tiền đến trả nhưng ông Vượng không đồng ý.

Ngay lập tức, ông Vượng vừa chỉ đạo con trai đi cùng đánh bà Hoàng, vừa bảo “hôm nay không trả tao đánh chết chúng mày”. Ông Vượng cùng con trai dùng gậy cao su đánh, vừa đánh ông vừa lớn tiếng “hôm nay tao đánh cho mày chết luôn!”.

Không dừng ở đó, cả hai người con trai của ông Vượng hung hãn xông vào đánh bà Hoàng tới tấp. Bọn chúng còn thách thức “đánh cho mày chết kể cả tao đi tù”. Một người thanh niên trong số 5 người cùng đi dùng gậy đánh bà Hoàng và lôi bà ra khỏi nhà tiếp tục đánh cho đến khi bà ngất đi. Nghiêm trọng hơn, đến khi bà tỉnh, nhóm người này lại tiếp tục đánh.

Bà Hoàng bàng hoàng kể lại với phóng viên: “Trong khi bị đánh, tôi cứ nghe tiếng hô của ông Vượng lặp đi lặp lại: “Chúng mày đánh chết con già này cho tao”, khi đó, công nhân làm việc tại công ty của bà Hoàng về kêu cứu và gọi 113 thì sự việc đã sắp xong.

“Lúc đánh tôi xong, ông Vượng lấy một khẩu súng cầm trên tay định bắn tôi. Sau đó, nhóm người này bắt chồng tôi (là ông Hoàng Dương Thanh) và đánh ông ấy. Nhóm người này còn tuyên bố, nếu tôi nhập viện nào thì sẽ đến viện đó đánh tiếp” – Bà Hoàng kể trong đau đớn và kinh hãi.

Bà Nguyễn Thị Hoàng đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Bãi cháy

Bác sỹ điều trị Nguyễn Mạnh Quyền cho biết: “Bệnh nhân Nguyễn Thị Hoàng, 60 tuổi, nhập viện vào lúc 18h33 phút ngày 20/2/2012 trong tình trạng đa chấn thương hết sức nghiêm trọng. Qua khám nghiệm lâm sàng, chụp CT, cắp lớp, cộng hưởng từ… sơ bộ chuẩn đoán ban đầu bị chấn thương phần mềm nhiều nơi trên cơ thể, gãy kín xương đốt 1 ngón 2 tay phải”. Bà Hoàng hiện đang được điều trị tại khoa ngoại bệnh viện đa khoa Bãi cháy, tỉnh Quảng Ninh.

Lãi suất tăng chóng mặt

Trong quá trình làm ăn do vay ngân hàng để làm dự án khoảng trước tết dương lịch, bà Hoàng có vay của ông Vượng số tiền 80.000 000 (tám mươi triệu đồng) để trả tiền ngân hàng và nuôi các cháu mồ côi, không nơi nương tựa (bà Hoàng hiện tại nuôi hơn 30 trẻ em mồ côi và khuyết tất - PV).

Đầu tiên, khi tình cảm đang tốt đẹp ông Vượng cho vay không lấy lãi nhưng bà Hoàng trả cho ông 1 tháng 1000 đồng/1 triệu, lãi suất 2 tháng đầu, nhưng đến khi xẩy ra mâu thuẩn ông Vượng tăng lãi suất lên 7000 đồng/1 triệu/1 tháng.

Kể từ tết âm lịch đến nay, ông Vương lại tiếp tục tăng lãi suất lên thành 10.000 đồng/1 triệu/1 tháng. Với lại suất trên nếu 80.000.000 (tám mươi triệu ) thì mỗi ngày bà Hoàng phải trả cho ông Vượng 800.000 đồng.

Trao đổi với PV, bà Hoàng cho biết, đến thời điểm hiện tại bà Hoàng đã hoàn trả được cho ông Vượng 63.000.000 (sáu mươi ba triệu đồng). Hiện tại sức khỏe của bà Hoàng rất yếu, trên giường bệnh bà lo lắng cho hơn 30 cháu bé, sợ các cháu buồn và nản lòng nên bỏ bê việc học hành.

Công an TP Hạ Long: Chưa vào cuộc

Để tìm hiểu sự việc trên PV đã tìm đến Công an phường Việt Hưng, thành phố Hạ Long, được cán bộ trực ban cho biết: “Sau khi nhận được tin, chúng tôi đã cử người xuống hiện trường thu thập tài liệu liên quan và báo cáo lên cấp thành phố. Vì vụ việc này đã vượt quá thẩm quyền của phường, nên sau khi hoàn thành hồ sơ chúng tôi đã chuyển lên đội điều tra hình sự Công an thành phố Hạ Long vào ngày 22/2 vừa qua”.

Tuy nhiên, khi tiếp xúc với PV, trưởng phòng điều tra hình sự Công an thành Phố Hạ Long cho biết: “Cơ quan điều tra chỉ mới nhận được hồ sơ ngày 23/2, nhưng do bận nên chúng tôi chưa đọc hồ sơ và cũng chưa giao cho bất kỳ đồng chí nào đi làm vụ này cả”.

Gíam đốc Công an thành phố - ông Phí Văn Minh cho hay, tôi cũng đã nhận được đơn, hồ sơ vụ việc và giao cho đội điều tra tìm hiểu xử lý rồi, tôi sẽ thông báo tình hình khi có kết quả điều tra.

Phan Chính


Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207