Chính thức có lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4, 1/5/2018
Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 Âm lịch), cán bộ công nhân viên chức sẽ được nghỉ một ngày - thứ 4, ngày 25/4 Dương lịch.
 

Cán bộ công nhân viên chức sẽ được nghỉ một ngày - thứ 4, ngày 25/4 Dương lịch. Ảnh: phunuvagiadinh.vn

Đối với Ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5) cán bộ công chức, viên chức sẽ nghỉ 4 ngày liên tục, từ ngày 28/4 đến hết 1/5. Trong đó, ngày 28 và 29/4 là ngày nghỉ thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, ngày 30/4 và 1/5 là ngày nghỉ lễ.
 
Theo đó, đối với các đơn vị, cơ quan không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu các đơn vị cần căn cứ vào kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

 
Đối với Ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5) cán bộ công chức, viên chức sẽ nghỉ 4 ngày liên tục, từ ngày 28/4 đến hết 1/5.

Bộ LĐ-TB&XH lưu ý, các cơ quan thực hiện lịch nghỉ trên cần bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ nhân dân. Trường hợp các cơ quan không thực hiện lịch nghỉ thứ bảy, chủ nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp.
 
Với những người lao động không được nghỉ lễ do đặc thù công việc, đi làm vào ngày lễ sẽ có quyền lợi là ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
 
D.Tùng
 
Theo Kinh tế và Đô thị

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích