Chim dân nuôi có khác chim của giám đốc sở?
Trên báo Người Lao Động vừa qua có bài viết "Chơi chim không hiểu luật coi chừng dính phạt" , nói về việc người đàn ông bị tịch thu hơn 40 lồng chim các loại, trong đó có cả chim chào mào, loại chim mà trước đó công an phải rất vất vả tìm về cho giám đốc của một sở bị mất chim dẫn đến mất ăn, mất ngủ vì...nhớ chim.
 

Ảnh: Người Lao Động
 
Ngoài việc tịch thu người đàn ông này còn bị phạt 3 triệu đồng. Có lẽ mấy con chim nằm trong lồng nhà dân đã may mắn hơn vì được thả về rừng, trong khi đồng loại của chúng vẫn phải ở nhà giám đốc sở để hót mua vui?
  
Còn trên báo Tuổi Trẻ đồng hành cùng sự lo lắng của hơn 6000 sinh viên đại học KHXH&NV HCM, báo này cho biết toàn bộ số sinh viên trên có thể bị kỷ luật vì không đóng BHYT. Sinh viên Việt Nam xưa nay nổi tiếng với món mỳ tôm “thần thánh”, nổi tiếng với việc nghèo bền vững nay gánh thêm khoản này nữa thì chắc sẽ...đói vững bền.
 
Trích lời của 1 bạn sinh viên trên tờ Tuổi Trẻ bạn này bức xúc cho rằng "mua bảo hiểm là quyền lợi của mỗi người, người ta không mua thì mất quyền lợi ráng chịu, mắc gì kỉ luật người ta?”
 
 
Ảnh: Dân Trí
 
“Chống lại có khi chúng tôi chết trước!” Đây là câu nói của ông Phạm Trọng Đạt – Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ - khi nói công tác phòng chống tham nhũng tại Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng chống tham nhũng (Hội nghị chống tham nhũng) do Bộ Tư pháp tổ chức ngày 4/3/2016. Thông tin này được đăng tải trên tờ Dân Trí vào ngày 6/3 vừa qua.
 
Đăng Hậu (Tổng hợp)
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207