Nhóm bảo kê tranh giành địa bàn làm ăn, tấn công cảnh sát

Tin liên quan

4 người dùng hung khí tấn công cảnh sát từng có tiền án

Bốn đối tượng dùng hung khí tấn công cảnh sát.

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Bùi Quang Đạt, Bùi Ngọc Cảnh (cùng SN 1990), Trần Tất Tuyền (SN 1991) và Trịnh Văn Bắc (SN 1984) đều trú ở phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai).

Trước đó, ngày 8/6/2014, tại quán tẩm quất ở đường Trương Định (phường Giáp Bát) có một nhóm côn đồ mang theo hung khí đến đe dọa chủ quán phải nộp tiền bảo kê. Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Giáp Bát đã có mặt tại quán tẩm quất trên.

Thấy cảnh sát, 2 đối tượng trong quán cầm 2 con dao nhọn, xông tới tấn công các chiến sỹ công an. Cùng lúc đó, 2 đối tượng ở bên ngoài quán cũng rút dao trong người, hung hãn tấn công tổ công tác. Trước khi bỏ chạy, 1 đối tượng còn đập phá xe ô tô của Công an phường Giáp Bát.

Ngày 10/6, Công an quận Hoàng Mai đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng trên để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Công an quận Hoàng Mai đã thu giữ phương tiện gây án gồm 1 khẩu súng bật lửa hình dáng giống súng bắn đạn ghém, 8 dao nhọn, 1 dùi cui điện cùng 4 điện thoại di động.

Tại cơ quan điều tra đã xác định, 4 đối tượng này đều có tiền án, tiền sự. Trong đó, Đạt từng có 2 tiền án về tội cướp tài sản; Cảnh có 2 tiền án về tội ma túy, cố ý hủy hoại tài sản và 4 tiền sự; Bắc có 1 tiền án về tội cướp tài sản; Tuyền có 3 tiền sự về hành vi hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Chúng khai trước khi gây án có nghe thông tin về một tốp côn đồ quê Thái Nguyên mới đến địa bàn "xin" tiền bảo kê các quán massage. Thấy người lạ đến chiếm đất, nhóm Đạt lao đi tranh chấp, đòi lại địa bàn. 

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàng Mai mở rộng điều tra.

Xem thêm: Mẹ vay tín dụng đen, con trai bị bắn trọng thương

 

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích