Giám đốc lừa đảo 17 tỷ bị đề nghị mức án 20 năm tù

Tin liên quan

Chiếm đoạt gần 17 tỷ, nguyên chủ tịch HĐQT hầu tòa

Hai bị cáo trước vành móng ngựa

Do có ý đồ chiếm đoạt tài sản của người khác nên Vi Thanh Tuấn đã rủ Hoàng Văn Năng thành lập công ty buôn bán nông sản, thực phẩm và lừa đảo chiếm đoạt 16,94 tỷ đồng của các công ty khác.

Ngày 22/5, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Vi Thanh Tuấn và Hoàng Văn Năng về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tại phiên tòa, đại diện VKSND tỉnh Nghệ An đề nghị mức án 20 năm tù đối với Vi Thanh Tuấn và mức án 7-8 năm tù đối với Hoàng Văn Năng.

Sau khi nghị án HĐXX cho biết ngày 6/6/2014 sẽ tuyên án.

Cũng liên quan đến việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trước đó, chiều 24/4, TAND tỉnh Bình Định xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hứa Thị Lê (48 tuổi, trú phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn) 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong thời gian làm giám đốc công ty TNHH dịch vụ - vận tải và xây dựng Hứa A Sáng, bà Lê đã 15 lần vay tiền của bà Đoàn Thị Thanh (TP. Quy Nhơn) với tổng số tiền lên tới 5.76 tỷ đồng nhưng chỉ trả cho bà Thanh được hơn 439 triệu đồng và chiếm đoạt số tiền hơn 5.3 tỷ đồng còn lại.

Tương tự, ngày 17/3, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Sơn Hà (SN 1964), Giám đốc công ty CP thương mại Sơn Hà, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những đi lao động tại Cộng hòa Séc và thu của mỗi người dân 46 triệu đồng nhưng không đưa người dân đi xuất khẩu lao động và đến nay 34 người vẫn không được trả lại tiền.

Xem thêm: Xét xử ‘bầu’ Kiên ngày thứ 4: Tiếp tục phần thẩm vấn

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích