Chia sẻ với người nghèo trong cơn đại dịch Covid-19
Ngày 4/4, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân phải tạm ngưng để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch. Điều này khiến nhiều người bán vé số, người nghèo tại TP Huế trở nên khó khăn hơn.
 
Nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh đó, Nhà báo Nguyễn Đăng Hậu (Công tác tại TC Đông Nam Á) cùng những tấm lòng hảo tâm ở Huế đã chung tay giúp đỡ trao 150 thùng mì tôm và chai nước mắm đỡ đần giúp họ tạm qua những ngày khó khăn trước mắt.
 
Nhà báo Nguyễn Đăng Hậu chia sẻ: “Nhận thấy trong đợt dịch, những người bán vé số, những người hành nghề xe ôm, những nghề mưu sinh khác gặp nhiều khó khăn, thậm chí còn "thất nghiệp" trong những ngày này. Khả năng trong số đó một sẽ có người phải chạy ăn từng bữa. Nên mình sẻ chia một phần nào đó để bớt khó khăn cho bà con trong cơn đại dịch”.
Từ sáng sớm, những hoàn cảnh khó khăn đến nhận quà.
 
“Tình hình dịch bệnh, nhà nước tạm ngưng bán vé số nên cuộc sống của bà trở nên khó khăn, không đủ tiền để trang trải cuộc sống hàng ngày. Biết được chương trình này, sáng ni tôi đến đây rất sớm để nhận mì tôm và nước mắm. Tôi rất biết ơn những tấm lòng sẻ chia này”, bà Nguyễn Thị Vui mưu sinh bằng nghề bán vé số cho biết:
 
Cùng chung cảm xúc vui mừng như bà Vui, những người có mặt tại buổi tặng quà đều thể hiện sự xúc động. Bởi dường như với họ một thùng mì tôm ấy đã có thể giúp vượt qua cơn đói, giúp bữa ăn được đầy đủ hơn, no bụng hơn. Và những hành động đẹp đó góp phần lan tỏa yêu thương, nhân rộng lòng tốt trong cộng đồng để những hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực cùng cả nước trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.
 
Sau đây một số hình ảnh Seatimes ghi nhận được tại buổi phát mì tôm, nước mắm cho những hoàn cảnh bán vé số, người nghèo tại kiệt 212 Bùi Thị Xuân, Huế:
Chú Hoàng, bán vé số rất vui mừng khi nhận được phần quà ý nghĩa này.
Tại điểm tặng quà, đều chuẩn bị sẵn nước rửa tay, khẩu trang để đảm bảo an toàn cho bà con.
Những nụ cười lộ trên gương mặt của mọi người khi được nhận phần quá ý nghĩa.
Những thùng mì tôm, chai nước mắm tuy nhỏ bé nhưng sẻ chia tinh thần “lá lành đùm lá rách”.
Nhiều hoàn cảnh khó khăn trong việc đi lại, nhóm từ thiện đã gửi gắm phần quà đến họ.
Dòng thông báo “Xin vui lòng đeo khẩu trang” nhằm tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Vì đi lại khó khăn, một chú bán vé số được nhóm từ thiện đến trao tận tay.
Với hành động đẹp này, đã đem lại món quà tinh thần giúp những người lao động nghèo có thêm động lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. 

SEATIMES MT

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207