CEO Hongkong soán ngôi tỷ phú Facebook nhờ bố

 

Tin liên quan

Theo bảng xếp hạng tỷ phú thế giới 2014 của Forbes mới đây, ngôi tỷ phú trẻ nhất thế giới thuộc về Perenna Kei, 24 tuổi, với khối tài sản ước tính khoảng 1,3 tỉ USD.

 

Cô Perenna Kei (trái) và cha Ji Haipeng (phải). Ảnh: SCMP.
Cô Perenna Kei (trái) và cha Ji Haipeng (phải). Ảnh: SCMP.

Kei đang là Giám đốc không thường trực và sở hữu 85% cổ phần của Công ty bất động sản lớn Logan Property Holdings có trụ sở chính tại thành phố Thâm Quyến, phía Nam Trung Quốc. Cha cô, ông Ji Haipeng là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của công ty này.

Kei là người Hồng Kông, lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách các tỉ phú thế giới của Forbes đã giành vị trí người giàu có trẻ tuổi nhất từ tay 2 nhà đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz và Mark Zuckerberg. Mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, thông tin về cô gái trẻ này rất hạn chế.

 

CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Forbes.
CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Forbes.

Theo Forbes, Kei có bằng cử nhân về kinh tế và tài chính của trường Đại học London. Qua điều tra, Kei có tên đầy đủ là Kei Perenna Hoi Ting theo hồ sơ công ty nhưng tên trên giấy tờ cá nhân lại ghi là Ji Peili. Tạp chí Forbes cho rằng việc sử dụng nhiều tên như thế nhằm che giấu sự giàu có của cô.

International Business Times (Ibtimes) cho biết, giá trị tài sản của Logan vào khoảng 1 tỷ USD vào năm 2012 và phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu vào tháng 12 năm ngoái. Cổ phiếu Logan đã tăng 2,4% ngay trong ngày đầu giao dịch. Ibtimes cũng tiết lộ, theo tài liệu của công ty rò rỉ từ Forbes, Kei được cho là hoàn toàn “làm việc dưới sự định hướng của ông Ji (cha cô – PV)”.

Theo hồ sơ từ Bloomberg, Kei, 24 tuổi, giữ vai trò là Giám đốc không thường trực Công ty Logan Property Holdings từ 14/5/2010. Đến tháng 8/2011, Kei mới có bằng cử nhân kinh tế và tài chính của trường Đại học London. Cô gái 9x này là một trong 8 thành viên ban lãnh đạo Logan, và cũng là nhà lãnh đạo trẻ tuổi nhất của công ty này. Nhà lãnh đạo trẻ tuổi thứ nhì công ty là Ji Jiande – Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc thường trực, thuộc thế hệ 7x, 39 tuổi.

Cũng theo Bloomberg, Ji Haipeng, 47 tuổi, là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Công ty TNHH Logan Property Holdings. Ông Ji kiêm luôn chức Tổng Giám đốc công ty này từ tháng 4 năm 2011. Ji đã giữ nhiều vị trí quan trong tại nhiều tổ chức và hiệp hội khác nhau, bao gồm Phó Chủ tịch Hội đồng thứ hai của Hiệp hội Bất động sản Thành phố Sán Đầu và Hiệp hội Bất động sản Tỉnh Quảng Đông. Năm 2005, Ji được ghi nhận “Doanh nhân xuất sắc có công đối với chủ nghĩa xã hội mang bản sắc Trung Hoa của tỉnh Quảng Đông”.   

Cổ phiếu của Logan có giá 2.450 HKD/cổ phiếu ở cuối phiên ngày 7/3, cao gần gấp 5 lần so với mức giá chào bán lần đầu tại thời điểm tháng 12/2012.

Theo bảng xếp hạng của Forbes, Kei đứng đầu bảng tỷ phú trẻ nhất nhưng xét về tài sản, cô gái 9x này chỉ xếp gần chót, thứ 1.284 trong danh sách. Tổng tài sản của nữ tỷ phú giàu nhờ cha này trị giá 1,3 tỷ USD, chỉ bằng 1/22 của Mark Zuckerberg – CEO và nhà sáng lập Facebook, làm giàu từ hai bàn tay trắng.

Cũng theo một bảng xếp hạng khác của Forbes, cô là người giàu thứ 37 tại Hongkong.

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích