CBCNV Công ty Điện lực ‘hoá thân’ thành người phục vụ quán cơm 5.000
Ngày 30/1, Đoàn thanh niên phối hợp với Ban nữ công Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã đến tham gia hỗ trợ, nấu ăn và phục vụ cho sinh viên, người nghèo tại quán cơm 5.000 (địa chỉ 101A Hồ Đắc Di, Thành phố Huế).
 
CBCNV Công ty Điện Lực TT Huế và trải nghiệm một ngày trở thành người phục vụ.
 
Trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng tháng thanh niên, hoạt động quyên góp ủng hộ vào quỹ quán cơm 5.000 để san sẻ vất vả với những người khó khăn, người lao động thu nhập thấp có những bữa cơm thân thương được phát động trên toàn Công ty. Hoạt động này thông qua hình thức trực tiếp tại thùng quyên góp đặt tại tiền sảnh Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và các đơn vị trực thuộc hoặc qua mã QR CODE trong thời gian từ 23/03/2021 đến hết ngày 26/03/2021.
 
Thông qua những suất cơm mang tới nguồn động viên tinh thần, chia sẻ và cảm thông sâu sắc với những người đang có hoàn cảnh khốn khó.
 
Đến phục vụ tại quán cơm, mỗi cá nhân CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đều mong muốn chia sẻ một phần gánh nặng với những người có hoàn cảnh không được may mắn, giúp sinh viên, người nghèo có được bữa cơm ngon, ấm lòng trong những ngày dốc sức kiếm từng miếng cơm manh áo. Dù chỉ là hành động nhỏ nhưng thông qua hoạt động này việc yêu thương và lan tỏa yêu thương sẽ ngày càng được nhân rộng và lan toả đến nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức.
 
 
Sau bữa ăn, thực khách còn được phục vụ trái cây, nước uống.
 
Sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ của một người phục vụ, CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã trao 15.000.0000VNĐ vào quỹ quán cơm 5.000.
 
Tập thể CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế trao tiền ủng hộ vào quỹ quán cơm 5.000.
 
Chị Võ Hồng Châu Uyên, phụ trách Ban nữ công Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế chia sẻ: “Điều chúng tôi mong đợi chính là nụ cười của người nghèo sau khi thưởng thức suất cơm ngon lành do chính tay chúng tôi nấu nướng và phục vụ. Khi đem đến niềm an vui cho nhiều người thì bản thân lại càng thêm hạnh phúc. Vì thế để tiếp nối sự lan toả yêu thương đến với mọi người, mỗi cá nhân trong Công ty Điện lực đều hưởng ứng và thường xuyên tuyên truyền vận động các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khốn khổ để họ có thêm động lực tiếp tục sống và làm việc.
 
Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên và Ban nữ công Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tiên phong của mình trong mọi hoạt động an sinh xã hội hướng đến cộng đồng với phương châm “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, phụ nữ hai giỏi “Đảm việc nước, giỏi việc nhà”.
 
 Hơn 20 đoàn viên thanh niên, các chị em trong Ban nữ công phục vụ trực tiếp cho bà con ngay tại quán cơm 5000.

Quán cơm 5.000 thành lập từ tháng 11/2020 do nhà báo Nguyễn Đăng Hậu (Trưởng cơ quan đại diện Thời Báo Đông Nam Á tại Huế) và anh chị em có tấm lòng thiện nguyện ở Huế sáng lập nên, ra đời trên nền tảng của nhóm thiện nguyện ATM GẠO HUẾ. Sau một thời gian hoạt động quán cơm đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân lao động nghèo, các bạn sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao Đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh.  
 
Một số hình ảnh CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tại quán cơm 5.000.
 
 
Nhặt rau, nấu nướng... công việc tuy vất vả nhưng ai cũng cố gắng vì một bữa cơm ngon đến tay người nghèo.
 
Lựa chọn trái cây, thực phẩm tươi ngon.
 
 
Mỗi người một nhiệm vụ, ai cũng chú tâm vào việc của mình.
 
 
"Nhân viên phục vụ" tận tình, nhã nhặn và chu đáo.
 
  
 Phục vụ hơn 200 suất cơm cho người nghèo.
 
 
 Những phần cơm chứa đựng yêu thương của toàn thể CBCNV Công ty Điện lực.
 
  
 Không phân biệt nam hay nữ, mỗi người đều lao vào làm việc.
 
Một buổi làm việc vất vả nhưng đầy niềm vui của CBCNV Công ty Điện lực TT Huế.
 
PHÙNG HÀ
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích