Cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi hoàn thành ca phẫu thuật tách rời
Diễn biến ca mổ kéo dài suốt hơn 12 tiếng tại BV Nhi đồng Thành phố cho Trúc Nhi - Diệu Nhi, cặp song sinh đặc biệt nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận xã hội.
 
 
Diễn biến ca phẫu thuật. Ảnh VNE
 
Theo BV Nhi đồng Thành phố cho biết việc chuẩn bị trước phẫu thuật tốt nên diễn tiến từ gây mê, sắp tư thế đúng dự kiến. Các bác sĩ đã chia nửa đầu đại tràng cho bé Trúc Nhi, nửa cuối kèm hậu môn thật cho Diệu Nhi. Việc tách cơ quan tiêu hóa, tiết niệu và tách xương của hai bé diễn ra thuận lợi. Để có máu cho hai bé sử dụng trong suốt ca mổ, bệnh viện đã đăng ký 16 đơn vị hồng cầu lắng, 12 đơn vị huyết tương tươi đông lạnh và 12 đơn vị tiểu cầu.
 
Đúng 14h07 chiều, 2 bé Trúc Nhi – Diệu Nhi đã hoàn toàn được phẫu thuật tách rời. Mỗi bé được đưa ra bàn mổ riêng, chuẩn bị các công đoạn chỉnh hình khung chậu, kéo vạt da che các cơ quan của bé. Lúc này, sinh hiệu của 2 bé ổn định, mọi thông số theo dõi đều tốt, lúc này ca mổ đã kéo dài 4h15.
 
18h40 ngày 15/07, 2 bé gái song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng. Thời điểm tách thành công 2 bé, các bác sĩ không giấu được cảm xúc xúc động, rưng rưng không nói nên lời. 
 
Hai bé đã được chuyển đến Khoa Hồi sức ngoại an toàn, tiếp tục được theo dõi sát tình trạng sức khỏe sau mổ - một hành trình cũng khó khăn không kém.
 

Hai bé được tách rời thành công. Ảnh Bệnh viện cung cấp


Hai bé đã được chuyển đến Khoa Hồi sức ngoại an toàn, tiếp tục được theo dõi sát tình trạng sức khỏe sau mổ - một hành trình cũng khó khăn không kém.
 
Bác sĩ Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, tổng chỉ huy ca mổ, đã gặp bố mẹ các cháu, thông báo kết quả sơ bộ cuộc mổ.
 
"Ca mổ kết thúc, thành công", bác sĩ Định nói. Đôi vợ chồng trẻ ôm nhau khóc nức nở khi nghe tin mừng.
 
 
Hình ảnh bố mẹ Trúc Nhi - Diệu Nhi sau ca phẫu thuật 
 
Ngay sau khi thông tin về ca phẫu thuật thành công được báo chí đưa tin, trên mạng xã hội, rất nhiều người đã đồng loạt bày tỏ tâm trạng hạnh phúc vỡ oà. 

 
 
Giờ đây khi ca mổ đã thành công như dự kiến, ai nấy đều mong Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ sớm hồi phục, tập làm quen tốt với cơ thể mới và duy trì được tình trạng sức khoẻ thật tốt trong tương lai. 
 
Việt Anh 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích