Cao Bằng: Tìm kiếm 3 người mất tích do sạt lở đất
Theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cao Bằng, vào khoảng 21h45 đêm qua 2/8, tại xóm Nà Tềnh, xã Cần Nông, huyện Thông Nông, vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra.

Vụ lở đất này làm sập đổ hoàn toàn ngôi nhà của gia đình anh Triệu Sành Khuôn (40 tuổi, ở xóm Nà Tềnh, xã Cần Nông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng). Thời điểm đó, trong nhà anh có 8 người thì 3 người hiện đang mất tích trong đống đổ nát, 5 người còn lại bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Thông Nông.

Ngay trong đêm qua và sáng nay 3/8, hàng trăm người đã được huy động tới hiện trường để tìm kiếm người mất tích. Do hiện trường vụ sạt lở là khu vực núi cao nên công tác tìm kiếm cứu nạn gặp nhiều khó khăn.
 
Tìm kiếm 3 người mất tích do sạt lở ở Cao Bằng

Hiện trường vụ sạt lở khiến 3 người thiệt mạng. Ảnh - Báo Cao Bằng.

Theo cơ quan chức năng, ngôi nhà bị vùi lấp nằm trong số 5 hộ bắt buộc phải di chuyển do nguy cơ sạt lở đất nhưng không biết vì lý do gì cả gia đình lại có mặt tại nhà cũ và đã xảy ra tai nạn.
 
Mưa lũ tại các tỉnh phía Bắc trong những qua đã làm nhiều người chết và bị thương. Ngoài ra, có trên 3.500 nhà dân thiệt hại do sập đổ, ngập trong nước và trên 8.770 ha lúa, 852 ha hoa màu bị ngập lụt.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Cao Bằng đã tổ chức kiểm tra nắm tình hình các nơi bị thiệt hại. Chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó và khắc phục hậu quả sau thiên tai, tổng hợp, đánh giá thiệt hại và báo cáo theo quy định.
 
Thanh Trúc
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích