Cảnh sát Maldives điều tra mảnh vỡ nghi là của chuyến bay MH370

Một vật thể giống phần "cánh phụ", bộ phận dài 2m trên cánh máy bay, được phát hiện trên bãi biển ở khu nghỉ mát Banyan Tree Vabbinfaru, đảo san hô vòng Kaafu, truyền thông địa phương đưa tin. Cảnh sát Maldives cùng các chuyên gia hàng không đang điều tra mảnh vỡ nghi là của MH370 này.

Mảnh vỡ có chiều dài 18cm và được tìm thấy hôm 31/5, theo Mohamed Wafir, người dân Maldives đăng ảnh gốc chụp vật thể lên Facebook. Giới chuyên gia kêu gọi các bên nên cẩn trọng vì chưa rõ nó có phải là bộ phận của Boeing 777 hay không.

Điều tra mảnh vỡ nghi là của chuyến bay MH370 ở Maldives

Một số vật thể được tìm thấy tại Maldives nghi là của máy bay (Ảnh: Telegraph)

Nhiều mảnh vỡ khả nghi còn xuất hiện trên ba hòn đảo khác. Mảnh vỡ lớn nhất có kích thước 2,4 m x 0,6 m. Tờ báo địa phương Haveeru cho rằng chúng có thể chỉ là rác từ công trường xây dựng gần đó.

"Có sự chú ý mới kể từ sau phát hiện tại Reunion", AFP dẫn lời người phát ngôn cảnh sát Maldives nói, nhắc đến phần cánh máy bay tìm thấy trên đảo Reunion, Pháp, cuối tháng 7. Reunion cách Maldives khoảng 3.200 km về phía tây nam.

Sau phát hiện này, Malaysia cũng đã thông báo tới Madagascar và cả Nam Phi về khả năng mảnh vỡ có thể trôi dạt tới đây. Mauritius - một quốc gia khác trên Ấn Độ Dương - cũng tham gia tìm kiếm.

Mohamed Shareef, Chánh văn phòng Tổng thống Maldives cho biết, cơ quan chức năng đang hợp tác với giới chức hàng không Malaysia để xác minh các vật thể được tin là mảnh vỡ máy bay.

“Chúng tôi đang thu thấp bất kỳ mảnh vỡ chưa xác định nào và lưu giữ chúng trong một nhà kho để phía Malaysia có thể tiến hành kiểm tra, xác định xem nó có phải từ máy bay của họ hay không”, ông Shareef nói. “Bản thân chúng tôi sẽ không làm các thí nghiệm, nhưng chúng tôi đã gửi đi các bức ảnh và đang đợi họ phản hồi”.

Một số người dân Maldives từng khẳng định thấy một “máy bay lớn bay thấp” vài giờ trước khi nó biến mất. Trong đó nhân chứng trên đảo Dhaalu Atoll khẳng định đã thấy một máy bay có những dải màu trắng - đỏ, giống máy bay của Malaysia Airlines bay hướng về phía Nam.

Những thông tin này được một tờ báo địa phương đăng tải, được tin xảy ra khoảng 7h sau khi chuyến bay MH370 mang theo 239 người mất liên lạc với kiểm soát không lưu, hôm 8/3/2014.

Hoàng Giang (t/h)

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207