Cảnh sát giải cứu 2 cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc
 
Các đối tượng bị bắt giữ.

​Vào hồi 14 giờ 30 phút ngày 7/4/2018, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Lạng Sơn đã phá chuyên án đấu tranh với tội phạm mua bán người, bắt quả tang 3 đối tượng.

Theo đó, các đối tượng gồm: Trần Long, Dương Văn Hậu (cùng SN 1999, trú tại xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) và Chu Thị Thu Thủy (SN 2000 là người yêu của Long, trú tại xã Tân Hồng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) đang lừa dẫn 2 cô gái trẻ 16 tuổi và 21 tuổi sang Trung Quốc bán. Qua điều tra mở rộng, ngày 8/4, Ban chuyên án đã bắt khẩn cấp đối với Trần Lệ Thanh (SN 1997 là chị gái của Long).

Cơ quan điều tra đã làm rõ: Đối tượng Thanh sinh sống tại Trung Quốc, nên đặt vấn đề với Long, Hậu về việc tìm các cô gái trẻ sang Trung Quốc làm ở các quán hát, nếu tìm được Thanh sẽ cho tiền để làm đám cưới.

Thông qua mạng xã hội, Hậu đã làm quen, kết bạn được với em Cà Thị H. (SN 2002 thường trú tại tỉnh Điện Biên) đang làm công nhân ở trọ tại Bắc Ninh. Sau đó Hậu, Long, Thủy đã rủ H. và bạn cùng quê ở trọ với H. là Quàng Thị T. (SN 1999) lên Lạng Sơn chơi. Tuy nhiên, mục đích của các đối tượng là lừa 2 cô gái đưa sang Trung Quốc cho Thanh.

Với thủ đoạn hết sức tinh vi, chúng đưa 2 cô gái đi ăn uống, thăm quan một số nơi rất vui vẻ, khiến 2 cô gái trẻ không chút nghi ngờ. Sau đó, các đối tượng làm giấy thông hành để lừa 2 cô gái sang Trung Quốc mua sắm và sẽ bán. Khi cả nhóm đang chuẩn bị xuất cảnh thì bị lực lượng công an bắt giữ.
 
Đạt Lê
Theo Kinh tế và Đô thị

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207