Cảnh đẹp hùng vĩ của Việt Nam vào bom tấn Hollywood
“Pan và vùng đất Neverland “khởi chiếu tại Việt Nam từ 9/10. Phim gây chú ý ngay suất chiếu cho báo chí hôm 6/10, bởi những hình ảnh nên thơ của Việt Nam xuất hiện trong phim. Cảnh sông núi và cánh đồng xanh mướt của Ninh Bình xuất hiện thoáng qua nhưng ấn tượng. Vịnh Hạ Long, hang Én được quay để ghép một số phân cảnh trong phim. Riêng hang Én xuất hiện trong phân cảnh quan trọng gần cuối phim, gây ấn tượng về thạch nhũ thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp. Pan và vùng đất Neverland phiên bản 3D sử dụng rất nhiều kỹ xảo, riêng những cảnh quay thiên nhiên Việt Nam là cảnh quay thực.
 Cảnh đẹp hùng vĩ của Việt Nam vào bom tấn Hollywood

Ba điểm đến tại Việt Nam xuất hiện trong phim (từ trên xuống) - Hang Én, Vịnh Hạ Long và Ninh Bình.

Phim xoay quanh cậu bé 12 tuổi - Peter (do Levi Miller thủ vai) - rất hiếu động và thường xuyên nổi loạn ở trại trẻ mồ côi tại London (Anh). Một đêm nọ, cậu bị bắt cóc và đưa tới thế giới kỳ ảo mang tên Neverland - nơi chỉ toàn cướp biển, chiến binh và cả những nàng tiên. Từ đây, Peter rơi vào cuộc phiêu lưu kỳ thú. Đó cũng là một cuộc chiến sống còn để cậu tìm ra sự thật về mẹ đẻ - người đã bỏ mình lại trại trẻ mồ côi nhiều năm về trước. Nhóm của Peter phải đánh bại tên cướp biển Blackbeard (do Hugh Jackman thủ vai) để bảo vệ vùng đất Neverland. Cuộc chiến này cũng giúp cậu tìm ra sứ mệnh là trở thành một người hung.
 
Những dãy núi đá vôi thơ mộng, trùng điệp và vẻ đẹp hùng vĩ của Vịnh Hạ Long đưa khán giả vào một thế giới thần tiên kỳ ảo tại vùng đất Neverland. Trong khi đó, hình ảnh ảnh ruộng lúa xanh biếc với dòng sông uốn lượn bên sườn núi tại Ninh Bình được lấy làm bối cảnh Đầm tiên cá trong phim.
 
Dưới ngòi bút của biên kịch Jason Fuchs, Pan kết hợp những yếu tố mới lạ từ câu chuyện gốc cùng phần tiền truyện (prequel) của cậu bé 12 tuổi để tạo nên chuyến hành trình kỳ diệu. Nhờ đó, phim có diễn biến khá nhanh gọn, không rườm rà. Những trường đoạn hành động, rượt đuổi không quá căng thẳng nhưng cuốn hút được đan xen hợp lý với những khoảng lặng cảm xúc của nhân vật mà không sa đà vào kể lể. Điểm xuyết trong đó là nhiều hành động, lời thoại hài hước mang đến tiếng cười cho khán giả.
 
 Cao Thức
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích