Cảnh báo mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, đề phòng tố lốc
TIN CẢNH BÁO MƯA LỚN DIỆN RỘNG Ở BẮC BỘ
 
Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của khối không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ, nên từ chiều tối qua (27/05) cho đến sáng sớm nay (28/05) ở Bắc Bộ đã có mưa rào và dông xảy ra trên diện rộng, một số nơi có mưa to đến rất to như Bắc Hà 53mm, Yên Bái 88mm, Lục Yên 35mm, Bắc Sơn 33mm, Uông Bí 31mm, Hiệp Hòa 54mm, Láng (Hà Nộ) 39mm, Chí Linh 71mm,…
 
Hiện nay (28/5): Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-230N hoạt động yếu và đầy dần lên.
 
 
Hình minh họa
 
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp trên nên trong ngày hôm nay (28/5) ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, đêm mưa sẽ giảm. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay (28/05) có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
 
CẢNH BÁO MƯA DÔNG TRÊN KHU VỰC NỘI THÀNH HÀ NỘI

Cũng theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, mới đây qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết phát hiện thấy vùng mây dông đang phát triển khu vực các quận phía tây và tây bắc của thành phố Hà Nội.

Trong khoảng 10-20 phút tới, vùng mây dông này sẽ gây ra mưa rào và có thể kèm theo dông ở khu vực các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Xuân. Sau đó, vùng mây gây mưa có thể tiếp tục mở rộng, gây mưa dông cho các quận lân cận của thành phố Hà Nội. Trong cơn dông có thể xuất hiện gió giật mạnh.
 
Hoàng Giang
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207