Cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Nắng nóng

Hôm qua (05/5), do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây nên ở các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên và khu Tây Bắc Bắc Bộ đã có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Dự báo: Ngày hôm nay (06/5), do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía tây bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa tăng cường từ phía Bắc dịch dần xuống phía Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ phổ biến 34-37 độ, riêng vùng núi Trung Bộ có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Mưa dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ chiều tối nay đến hết đêm 08/5 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, riêng chiều tối và đêm mai (07/5) có khả năng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh.
 
 
Hình minh họa

Khu vực Hà Nội: Từ chiều tối và đêm nay (06/5), có mưa rào và dông.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới có mưa rào và dông rải rác.

Cảnh báo: Thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1-2.
 
Hoàng Giang
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207