Căn nhà chứa toàn hàng lậu của Thượng tá Biên phòng: ‘Tôi không biết gì’
Như đã thông tin, ngày 28/2 vừa qua, tổ công tác phòng chống buôn lậu Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Công an phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc kiểm tra hành chính 3 căn nhà chứa hàng lậu có liên quan đến thượng tá Hoàng Văn Nam - phó Phòng phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang.
 
Công an kiểm tra và thu giữ tang vậtvật trong vụ việc.
 
Vụ việc 2 căn nhà do vợ chồng Thượng tá Hoàng Văn Nam - Phó Phòng phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang đứng tên chứa đầy hàng không có hóa đơn, chứng từ khiến nhiều người quan tâm.
 
Trả lời báo chí, Thượng tá Hoàng Văn Nam cho biết bản thân vừa về đến nhà riêng tại khu vực khóm Vĩnh Tân, phường Vĩnh Nguơn, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang sau khi được trường chính trị ở Đà Lạt cho nghỉ phép 2 ngày.
 
Ngay sau khi về đến nhà, ông Nam đã làm tường trình gửi cấp trên là Trưởng Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm.
 
Cũng theo Thượng tá Nam, ông được cơ quan cử đi học lớp cao cấp chính trị tại Đà Lạt từ tháng 11/2020 đến nay. Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, ông Nam về nhà để sum họp gia đình rồi tiếp tục đi học.
 
"Tôi đi học từ tháng 11/2020 cho đến Tết Nguyên đán mới về rồi đến mùng 4, mùng 5 Tết lại đi tiếp nên không hề hay biết chuyện gì hết. Bà chị vợ gửi đồ ở số nhà 142 thì lại có người đến thuê đã 4 năm nay rồi.
 
Còn nhà của tôi đang ở thì tôi nghe nói bà ấy gửi tổng cộng hơn 400 kg hàng hóa. Tôi vừa trách vợ tôi trong sáng nay (15/3), rồi đi Đà Lạt học tiếp vì trường chỉ cho nghỉ 2 ngày để về giải quyết công việc" - ông Nam trần tình.
 
Như thông tin trước đó, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Gaing, liên tiếp những ngày gần đây, Tổ công tác phòng chống buôn lậu Công an tỉnh phối hợp cùng Công an phường Vĩnh Nguơn, TP.Châu Đốc, tiến hành kiểm tra hành chính 3 căn nhà trên địa bàn phường Vĩnh Nguơn, phát hiện 3 nhà chứa 1.140 sản phẩm và hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài, không hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
 
Cụ thể, gồm: Căn thứ nhất là nhà số 276, thuộc Tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn, TP.Châu Đốc, do vợ chồng ông Hoàng Văn Nam và vợ là bà Trần Thị Vàng làm chủ, lúc này có mặt con gái của ông Nam là chị H.T.N.M. (18 tuổi).
 
Căn thứ hai là nhà số 142 thuộc Tổ 5, khóm Vĩnh Tân, phường Vĩnh Nguơn, TP. Châu Đốc, cũng thuộc sở hữu của vợ chồng ông Hoàng Văn Nam và Trần Thị Vàng (hiện đang cho ông Lê Văn Lên (31 tuổi, thuê để ở).
 
Căn thứ ba là nhà số 193, Tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn, TP. Châu Đốc, do bà Trần Thị Dũng (51 tuổi, chị ruột bà Trần Thị Vàng) làm chủ hộ.
 
Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện và thu giữ trên 1.140 sản phẩm, cùng hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài, không hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
 
Sau đó, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa và bàn giao vụ việc cho Công an thành phố Châu Đốc thụ lý để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo thẩm quyền.
 
Xác minh ban đầu, trong 3 căn nhà kể trên có 2 căn nhà là của vợ Thượng tá Hoàng Văn Nam – Phó phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng An Giang) và bà Trần Thị Vàng.
 
Đồng thời, căn nhà thứ ba là của bà Trần Thị Dũng - chị vợ của Thượng tá Hoàng Văn Nam.
 
Hiện công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo Công an TP.Châu Đốc tiếp tục điều tra xác minh, làm rõ nguồn gốc, giá trị hàng hóa thu giữ được trong vụ việc để xử lý đúng theo quy định pháp luật.
 
Đồng thời, Công an tỉnh sẽ phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng xác minh làm rõ vai trò, trách nhiệm của Thượng tá Hoàng Văn Nam trong vụ việc này để kịp thời báo cáo lãnh đạo tỉnh nắm và chỉ đạo.
 
PHÙNG HÀ
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích