Căn hộ phía Tây Hà Nội hút khách

Nóng với các dự án bất động sản phía Tây Hà Nội

Bà Nguyễn Xuân Hương, Trưởng phòng Kinh doanh bất động sản Tập đoàn FLC cho biết, sau buổi mở bán lần 1, dự án FLC Complex 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội, lượng khách hàng tìm đến với Sàn giao dịch bất động sản FLC để mua bán căn hộ tại đây tăng mạnh. Các giao dịch thứ cấp diễn ra khá thường xuyên, với mức giá giao dịch thành công tăng ấn tượng so với giá ban đầu của chủ đầu tư bán ra, nhưng nguồn cung vẫn thiếu.
 
Căn hộ phía Tây Hà Nội hút khách
 
“Nhiều khách hàng gọi điện liên tục để hỏi mua căn hộ và đã đăng ký để được tham gia mua đợt 2. Nhu cầu của khách hàng không chỉ để ở mà còn để đầu tư, đặc biệt là cho thuê vì nhu cầu thuê nhà không chỉ của người Việt mà của các chuyên gia nước ngoài tại khu vực này là rất lớn. Mặt khác, dự án hiện đã xây đến tầng 22 và dự kiến sẽ bắt đầu bàn giao nhà cho khách vào cuối quý II/2016, chính vì vậy nên khách hàng càng mong chờ chủ đầu tư mở bán đợt 2. Để khách hàng hối thúc mở bán thì đúng là hiện tượng lạ trên thị trường bất động sản, nhưng đó là chính sách bán hàng của Tâp đoàn. Chúng tôi đang chuẩn bị để mở bán đợt 2 trong tháng 12 này”, bà Hương nói.
 
Ngoài FLC Complex Phạm Hùng, một số dự án lân cận khu vực này, dù có vị trí không nằm trên trục đường chính hoặc xa trung tâm hơn 1 chút như dự án tổ hợp Central Point Mỹ Đình của MBland, Green Stars của CTCP Ngôi sao An Bình (thuộc Geleximco)… cũng hút khách ngay từ ngày đầu thi công. Điểm chung của các dự án này là đều do các chủ đầu tư có uy tín triển khai dự án, thuận lợi về mặt giao thông và gần các trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại lớn.
Gần trung tâm hơn một chút, những dự án như Discovery Complex hay FLC Twin Towers cũng trở thành hàng “hot”, FLC Twin Towers có lượng khách đặt mua xấp xỉ lượng căn hộ sẽ chào bán.

Giải mã sức nóng khu vực phía Tây

Lý giải về sức hấp dẫn của dự án FLC Complex 36 Phạm Hùng, anh Trần Quốc Hoàn, cán bộ sàn bất động sản Phát Lộc cho biết, giá bán của chủ đầu tư khá “mềm” so với các dự án lân cận, trong khi đây lại là một trong số ít dự án nằm trên trục giao thông chính khu vực gần Cầu Giấy mở bán từ đầu năm đến nay, gần công viên và rất thuận tiện với nhiều cơ quan, ban ngành cấp bộ lớn, gần hàng loạt tiện ích sinh hoạt như: trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại…
 
Căn hộ phía Tây Hà Nội hút khách
 
Đây là điểm giúp các dự án bất động sản khu vực Cầu Giấy và lân cận có đặc điểm rất khác biệt so với bất động sản Hà Nội nói riêng, bất động sản cả nước nói chung, là tỷ lệ hấp thụ rất cao, và có tình trạng giá thứ cấp tăng mạnh so với giá sơ cấp. Hưởng lợi về hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ sinh hoạt, trong khi số dự án mở bán ít… nên chuyện khan hiếm và tranh mua là điều có thể xảy ra. Điểm phân biệt các dự án khu vực này, tạo nên sự khác nhau về sức nóng nằm ở chính chủ đầu tư, thiết kế của dự án và mức độ thuận lợi hơn về kết nối giao thông. Theo anh Hoàn, nằm trong phạm vi dự án từ Cầu Giấy xuống Phạm Hùng, trừ khi dự án thiết kế quá tệ, chủ đầu tư không có uy tín, còn lại, các dự án về cơ bản sẽ có sẽ có sức hút lớn với khách hàng do lệch pha về cung cầu.
 
“Tôi cho rằng, thương hiệu FLC thời gian gần đây rất được ưa chuộng trên thị trường bất động sản, nên nhà đầu tư cũng dễ ưu tiên mua sản phẩm của Tập đoàn hơn. Trong khi đó, thiết kế căn hộ thông minh và nhiều tiện ích ngay trong tòa nhà… càng giúp những thuận lợi về vị trí trở nên hấp dẫn hơn trong con mắt của khách hàng. Giới đầu tư dự đoán, giá bán căn hộ FLC 36 Phạm Hùng trong đợt 2 (tháng 12/2015) sẽ không thấp hơn 35 triệu/m2.”, anh Hoàn nhận xét. Cũng theo anh Hoàn, nếu mua căn hộ ở gần trung tâm hơn khoảng 1 km, khách hàng sẽ phải trả thêm tới hơn 10 triệu đồng/m2, nên rõ ràng FLC Complex là lựa chọn rất tốt cho khách hàng, nhất là những người làm việc ở lân cận khu vực Phạm Hùng.
 
PV
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích