Cái kết cho nhóm côn đồ giết người, rồi kéo nhau đi ăn nhậu

Ngày 19/11, TAND tỉnh TT-Huế đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Võ Anh Tuấn (SN 1989) và 09 đồng phạm cùng trú tại TP.Huế về tội “Giết người”.

Nhóm côn đồ trước vành móng ngựa. 

Theo cáo trạng, vào ngày 06/11/2018, do mâu thuẫn từ trước nên Võ Anh Tuấn và Võ Công Hùng đã gọi điện để thách thức đánh nhau. Sau đó, Tuấn đã trực tiếp gọi điện thoại cho Võ Công Quý, Phan Tấn Phong, Lê Hữu Thiên Minh, Tôn Thất Cường, Trần Ngọc Sơn là bạn của Tuấn để rủ các đối tượng này tìm Hùng đánh nhau.

Sau khi gọi điện, Tuấn lấy 2 cây mã tấu cất trong cốp xe rồi điều khiển xe máy đến chở Phan Tấn Phong đi lên tượng đài Quang Trung đợi các đối tượng Trần Văn Sơn, Võ Công Quý, Lê Hữu Thiên Minh và Võ Đức Tứ. Tuấn kể lại sự việc Hùng nợ tiền không trả mà có lời nói xúc phạm mình cho tất cả cùng nghe và dự định sẽ đi lên nhà Hùng tìm đánh Hùng. Nghe xong cả nhóm đồng ý.

Tuấn đưa cho Minh 50.000 đồng đi mua xăng và 2 chai bia huda về để làm bom xăng. Sau đó Tuấn phân công cho Sơn đi chở thêm Đoàn Văn Nhật rồi điện thoại gọi Huỳnh Văn Khôi (là bạn của Sơn) mượn dao và rủ đi đánh nhau. Khôi đồng ý tham gia và rủ thêm Văn Viết Huy. Khôi về nhà lấy cây dao rồi cùng Huy điều khiển xe máy đi đến ngã ba đường Trần Đại Nghĩa và Võ Văn Kiệt để cùng tham gia đánh nhau. Phần Tuấn sau khi điện cho Khôi đã điều khiển xe máy đến quán bán dao mua thêm 5 con dao, rồi cất vào trong cốp xe.

Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, nhóm của Tuấn đi đến ngã ba đường Trần Đại Nghĩa và Võ Nguyên Giáp để gặp nhóm của Hùng. Khi thấy có Võ Công Sơn (em ruột Hùng) đi xe máy ngang qua thì Tuấn mở cốp xe phân phát hung khí mà mình chuẩn bị và chạy bộ đuổi theo.

Khi đuổi đến trước cổng trường tiểu học Huyền Trân, thì nhìn thấy nhóm của Võ Công Hùng (gồm 9 người) đang cầm hung khí chờ sẵn. Khi giáp mặt hai nhóm xông vào đánh chém nhau: Tuấn và Khôi dùng bật lửa đốt bom xăng cầm ở tay phải ném vào nhóm của Võ Công Hùng. Tiếp tục Tuấn cầm dao xông lên rồi rượt đuổi chém Võ Công Hùng còn Huỳnh Văn Khôi quay lại khoảng 10 mét chờ đồng bọn.

Bị tấn công, nhóm của Võ Công Hùng bỏ chạy về hướng nhà Hùng thì Hùng bị ngã úp mặt xuống đất trước cổng trường Huyền Trân. Thấy vậy, Sơn, Tuấn, Tứ và Nhật cầm dao xông vào chém liên tiếp vào đầu của Hùng. Các bị cáo Võ Công Quý, Phan Tấn Phong, Tôn Thất Cường, Lê Hữu Thiên Minh và Văn Viết Huy đều cầm dao ở tay và đưa dao về phía trước với mục đích ngăn cản không cho nhóm Hùng tới cứu Hùng.

Chỉ khi thấy Hùng nằm im, bất động thì Tuấn cầm dao ở tay phải chỉ mũi dao xuống vị trí Hùng nằm nói to: “Tụi bây có ngon thì xông vào”. Thấy nhóm của Hùng không có ai xông tới nên Tuấn nói cả nhóm: “Về lấy xe máy”. Sau đó cả nhóm Tuấn đi nhậu rồi giải tán, về phía Võ Công Hùng, anh bị tử vong ngay sau đó.

Tại phiên Tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. HĐXX xét thấy, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng con người, thể hiện tính chất côn đồ, manh động của các bị cáo. Vì vậy, cần phải nghiêm trị, xử phạt bị cáo mức án cao nhất, cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian dài để giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX tuyên án Võ Anh Tuấn 20 năm tù; Trần Ngọc Sơn 18 năm tù; Võ Đức Tứ 14 năm 6 tháng tù; Đoàn Văn Nhật 14 năm tù; Phan Tấn Phong 11 năm tù; Võ Công Quý 12 năm tù ; Lê Hữu Thiên Minh 13 năm tù; Tôn Thất Cường 10 năm tù; Văn Viết Huy 12 năm tù và Huỳnh Văn Khôi 13 năm tù về tội “Giết người”.

NHƯ QUỲNH - THẾ NGHĨA

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích