Cách làm sạch hoa giả đơn giản và hiệu quả có thể bạn chưa biết
Các loại hoa giả là vật dụng trang trí không thể thiếu trong không gian của nhiều gia đình. Hoa giả có nhiều ưu điểm vượt trội giúp căn nhà trở nên sang trọng, ấm cúng hơn. Dù rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến những không phải ai cũng biết cách làm sạch hoa giả bằng nhựa.

Hiện nay, nhiều người chọn hoa giả trang trí trong nhà để tô điểm cho không gian của mình trở nên hiện đại, sang trọng hơn. Với ưu điểm là không bao giờ tàn, nhiều mẫu mã đa dạng, hoa giả rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện nay. Cũng như các vật dụng khác, hoa giả cần được làm sạch thường xuyên để màu sắc luôn được tươi mới. Bạn có thể làm sạch hoa giả bằng chổi lông và khăn. Bạn nên sử dụng chổi lông có đầu lông mềm mại hoặc khăn mèm để không phải lau lại sợi bông, vải.
 
Làm sạch hoa giả bằng nhựa hay
 
Làm sạch hoa giả đơn giản hơn bao giờ hết
 
Tiến hành làm sạch hoa giả theo thứ tự từ bông hoa đến cành rồi sau đó mới đến bình hoa. Để không làm ảnh hưởng đến hình dáng của các bông hoa, bạn nên dùng một tay cố định bông hoa, tay còn lại dùng chổi mềm làm sạch bụi bẩn ở hoa. Ngoài ra, bạn có thể làm sạch hoa lụa bằng bình khí nén. Bạn có thể mua bình khí nén tại các cửa hàng đồ dùng văn phòng dùng để làm sạch hoa. Bình khí nén này dùng là một trong những công cụ để vệ sinh nhà cửa bạn nên cần có một cái trong nhà. 
 
Mẹo làm sạch hoa giả bằng nhựa hay
Làm sạch hoa giả bằng nhựa để giữ thẩm mỹ ngôi nhà
 
Với cách này, bạn có thể dễ dàng đánh bật các bụi bẩn cứng đầu bám trên hoa lụa. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý vì luồng khí mạnh có thể khiến hoa bị hỏng. Với hoa cao su của Thái Lan bạn có thể dụng giấy ăn để vệ sinh từng phần trên cành, lá và hoa. Ngoài ra, nếu bạn có sẵn Baby Oil của Johnson Baby, bạn có thể lấy bông gòn có thấm dầu và tiến hành vệ sinh. Sau khi vệ sinh bằng Baby Oil, hoa của bạn sẽ lưu lại mùi hương nhẹ rất dễ chịu. Trên đây là cách làm sạch hoa giả hiệu quả, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.
 
PV
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích