Cách giữ ấm cơ thể để tránh bệnh trong mùa lạnh

Mặc nhiều lớp áo

 

Trời lanh, bạn không nên mặc 1 chiếc áo thật dày mà bạn nên mặc nhiều áo mỏng, để gió lạnh không thể luồn được vào cơ thể, và thêm nữa là bạn có thể cởi bỏ bớt áo khi ở trong phòng ấm. 

Đặc biệt, đôi với trẻ em khi chúng nô đùa, toát mồ hôi, cha mẹ có thể bỏ bớt áo ra cho con để mồ hôi không thấm ngược lại cơ thể gây nguy hiểm. 

Lưu ý không được mặc phong phanh khi trời lạnh bởi điều này có thể khiến bạn dễ viêm phổi và đột quỵ.

 

Đừng quên vận động

  

Hoạt động sẽ giúp làm tăng và giữ cho thân nhiệt ổn định. Khi không có quần áo, chỗ trú ẩn hay món gì để ăn, đơn giản là bạn hãy vận động liên tục, có thể là đứng tại chỗ cử động toàn thân, đi bộ, chạy bộ, làm bài tập giãn cơ…

Đầy đủ dinh dưỡng


Thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng nhất của cơ thể, nó giúp giữ ấm cơ thể. Mùa đông để giữ cơ thể ấm, có thể dùng các món ăn từ các loại cây gia vị như gừng, tỏi....

Ngâm chân trước khi đi ngủ

  

Ngâm chân với nước ấm sẽ mạch máu lưu thông tốt hơn, khiến toàn thân ấm lên nhanh chóng. Sau đó hãy đi tất thoáng khí, thấm mồ hôi tốt để giữ ấm cho đôi chân của mình.

Hạn chế uống rượu bia

  

Rượu bia rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt là vào mùa đông. Vì nếu uống say sẽ cực kỳ nguy hiểm khi gặp gió lạnh, bởi thức uống này sẽ khiến cho mạch máu giãn ra, khi gặp trời lạnh mạch máu co vào đột ngột, huyết áp tăng, dẫn đến đột quỵ và có thể tử vong ngay lập tức.

Minh Thư/thethaohcm

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Xem thêm
  • Liên kết hữu ích