Các Tân Thạc sĩ từ Đắk Lắk, Gia Lai và Kon Tum về Huế phục vụ người nghèo tại quán cơm 5.000
Cho đi là mong nhận lại niềm vui nụ cười từ bà con nghèo.
 
Ngày 29/4, lớp Cao học Luật Kinh tế tỉnh Đắk Lắk, Kon Tum và lớp Gia Lai khoá 10 của Đại học Luật, Đại học Huế đã có mặt từ 8h sáng tại quán cơm 5.000 (địa chỉ 101A Hồ Đắc Di, TP Huế ) để chuẩn bị thức ăn, không khí làm việc khẩn trương, ai cũng vui vẻ hoà vào công việc, mọi người cặm cụi làm và đảm nhiệm tốt phần việc của mình để đem đến những suất cơm dẻo thơm trao cho người nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm thiết thực đem đến niềm vui và là nghĩa cử cao đẹp thấm đượm tình người trong cuộc sống bộn bề lo âu, giúp họ vơi bớt đi nỗi vất vả và giảm bớt gánh nặng mưu sinh khi vật giá ngày càng leo thang.
 
Làm việc hăng say và nhiệt tình để đem đến suất cơm ngon cho bà con nghèo.
 
Mọi người tự phân công nhiệm vụ và làm tốt phần việc của mình.
 
Không có việc gì khó, chỉ cần cùng nhau làm thì việc gì cũng xong.
 
Được biết, các học viên của các lớp Cao học Luật Kinh tế khoá 10 biết đến quán cơm 5.000 thông qua báo chí, truyền thông và mạng xã hội Facebook. Vì thế với tinh thần “lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá nát” mọi người đã cùng nhau chung tay kêu hỗ trợ, vận động kinh phí để ủng hộ vào quỹ quán cơm 5.000 với mong muốn quán cơm sẽ duy trì hoạt động bền vững lâu dài, lan toả giúp cho những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời còn nhiều đau thương, tiếp thêm nghị lực, niềm tin và hy vọng để họ phấn đấu, nỗ lực trong hành trình mưu sinh kiếm sống.
 
Người dân lao động và sinh viên xếp hàng dài để nhận những phần cơm nghĩa tình. 
 
Ngoài ra, không chỉ tham gia nấu ăn và phục vụ cơm, học viên của các lớp Cao học Luật Kinh tế Đại học Luật, Đại học Huế còn quyên góp hỗ trợ vào quỹ quán cơm 5.000 số tiền 30.000.000 triệu đồng.
 
Các học viên lớp Cao học Luật Kinh tế tỉnh Gia Lai trao 10 triệu đồng vào quỹ quán cơm 5.000.
 
Các học viên lớp Cao học Luật Kinh tế Đắk Lắk trao 10 triệu đồng vào quỹ quán cơm 5.000.
 
Tổng số tiền 30 triệu đồng được ủng hộ vào quỹ quán cơm.
 
Anh Trần Văn Thuấn, học viên lớp Cao học Luật Kinh tế khoá 10 tỉnh Gia Lai chia sẻ: “Tôi thay mặt cho các học viên nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ Luật Kinh tế để gửi lời động viên đến những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn, các bạn sinh viên xa nhà. Mong mỗi một người khi đến quán cơm đều có bữa ăn ngon miệng, no bụng để có sức khoẻ làm việc, sinh viên yên tâm học tập, phấn đấu nỗ lực học thật tốt, sau này khi đã có đủ kiến thức và trình độ sẽ trở thành một người tốt, có ích cho xã hội.
 
Học viên lớp Cao học Luật Kinh tế cùng dùng  cơm tại Quán với PGS.TS Đoàn Đức Lương - Hiệu trưởng trường ĐH Luật, ĐH Huế.
 
Bữa cơm trưa cùng bà con nghèo của các lớp Cao học Luật Kinh tế.
 
Với tiêu chí người nghèo đến sẽ có cơm ăn, không để bụng đói đi về. Sau khi đã phục vụ hết các phần cơm chuẩn bị sẵn, người đến sau sẽ được linh động phục vụ mì gói với trứng. Quán luôn mở rộng cánh cửa chào đón mọi người, không kể giàu nghèo hay sang hèn, mỗi người đến quán đều được đối xử nhiệt tình, vui vẻ và thân thiện như nhau. Quán cơm 5.000 do nhà báo Nguyễn Đăng Hậu (Trưởng cơ quan đại diện Thời Báo Đông Nam Á tại Huế) và anh chị em có tấm lòng thiện nguyện ở Huế sáng lập nên, ra đời trên nền tảng của nhóm thiện nguyện ATM GẠO HUẾ.
 
PHÙNG HÀ
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích