Cả ĐNA đứng sau lưng thầy trò Hoàng Anh Tuấn
U20 Việt Nam đã chơi quá tốt so với dự đoán của nhiều người. Trước một U20 New Zealand rất mạnh về thể hình và thể lực, thế nhưng đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chơi trên chân, lấn lướt trong suốt hiệp 1 và tạo được khá nhiều cơ hội. Trong hiệp 2, ngay cả khi thể lực đã xuống, các cầu thủ áo đỏ vẫn chơi rất kiên cường và tỏ ra rất nguy hiểm ở những tình huống phản công nhanh. Nếu may mắn, cú đá của Hoàng Đức ở cự ly gần đã có thể thành bàn và chúng ta có chiến thắng đầu tay. 
 
0-0 là tỷ số cuối cùng của trận đấu này, U20 Việt Nam dẫu tiếc nuối nhưng vẫn có thể vui vẻ khi đã có được điểm số đầu tiên ở sân chơi World Cup. Chắc chắn rằng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ còn vui hơn khi biết rằng đứng sau lưng họ không chỉ có NHM bóng đá Việt Nam mà còn là có cả những người yêu bóng đá khu vực ĐNÁ. Cũng dễ hiểu cho sự quan tâm này bởi lẽ U20 Việt Nam là đại diện duy nhất của ĐNÁ giành quyền tham dự VCK U20 World Cup 2017.
 
 
Trong suốt thời gian U20 Việt Nam thi đấu, trên các trang mạng xã hội, NHM bóng đá ĐNÁ như Thái Lan, Myanmar hay Malaysia…cùng hô hào cổ vũ và thể hiện sự ngưỡng mộ với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Rất nhiều dòng trạng thái của các CĐV Thái Lan đã viết: “chiến đấu đi U20 Việt Nam”, “U20 Việt Nam hãy chiến đấu vì cả ĐNÁ”… Thậm chí tài khoản Wanchana T. Chaisuwan viết: “Cố lên các bạn Việt Nam, niềm tự hào của bóng đá Đông Nam Á. Tôi cổ vũ các bạn từ Thái Lan.”…
 
từ Malaysia, En Brahim Bun Sponju viết: “U20 Việt Nam thi đấu tốt quá, tôi dự đoán họ sẽ thắng 2-0.” Thậm chí, tài khoản Fabian Irera còn cho đăng một status tiếng Việt: “VIET NAM TIEN LEN” dù rằng anh không biết một chút tiếng Việt nào.
 
 
Không phụ lòng họ, U20 Việt Nam đã làm rạng danh bóng đá ĐNÁ khi là đội bóng đầu tiên trong lịch sử của khu vực này giành điểm ở sân chơi U20 World Cup.  
 
CHIP
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích